HomeThị trường hàng hóa

Giá lương thực thế giới đạt đỉnh 10 năm

Lehuo.com đưa tin hôm thứ Hai (11/10) rằng giá lương thực thế giới đã đạt đỉnh trong 10 năm. Miền Trung Canada đang phải đối mặt với đợt hạn hán tồi t

Dự trữ dầu của Mỹ tăng ngoài kì vọng 2,3 triệu thùng, giá dầu giảm nhẹ
Giá dầu thô thế giới tăng vào thứ Sáu (27/8) khi bão đến gần trung tâm sản xuất Vịnh Mexico
Nến quay đầu xuất hiện xu hướng sắp đảo ngược của giá dầu thế giới
Advertisement

Lehuo.com đưa tin hôm thứ Hai (11/10) rằng giá lương thực thế giới đã đạt đỉnh trong 10 năm. Miền Trung Canada đang phải đối mặt với đợt hạn hán tồi tệ nhất trong lịch sử, thu hoạch mùa màng không khả quan, kéo theo đó là giá bia sẽ tăng.

Ngoài ra, ngành vận tải biển toàn cầu đang hỗn loạn, với lượng lớn hàng hóa chất đống tại các cảng, Costco đang đối mặt với khủng hoảng chuỗi cung ứng và đưa ra cảnh báo tăng giá.

Chương trình Lương thực Liên hợp quốc cho biết: Giá lương thực thế giới đạt đỉnh 10 năm

Cơ quan Lương thực Liên hợp quốc (UN Food Agency) hôm 7/10 (Thứ Năm) cho biết giá lương thực thế giới tăng tháng thứ hai liên tiếp trong tháng 9, được thúc đẩy bởi giá ngũ cốc và dầu thực vật tăng, đạt mức đỉnh 10 năm.

Tổ chức Nông lương Liên hợp quốc (FAO) cũng dự đoán sản lượng ngũ cốc toàn cầu sẽ đạt kỷ lục vào năm 2021, nhưng mức tiêu thụ dự kiến ​​sẽ vượt quá sản lượng.

Theo dữ liệu của FAO, chỉ số giá lương thực trung bình đạt 130,0 điểm trong tháng trước, giá trị cao nhất kể từ tháng 9/2011. Chỉ số này theo dõi giá quốc tế của các mặt hàng thực phẩm được giao dịch nhiều nhất trên thế giới. Con số này đã tăng lên so với 128,5 vào tháng 8. Dữ liệu trong vài tháng đầu tiên được đưa ra trước đó là 127,4. Theo quan điểm hàng năm, giá đã tăng 32,8% trong tháng 9.

Bị ảnh hưởng bởi điều này, giá lương thực toàn cầu đã tăng lên mức cao nhất trong 10 năm, có thể dẫn đến hóa đơn thực phẩm đắt hơn và cuộc khủng hoảng năng lượng có thể làm cho tình hình tồi tệ hơn. Là một quốc gia tiêu thụ lớn, tình hình của Canada cũng không ngoại lệ.

Bị ảnh hưởng bởi thời tiết khắc nghiệt, thu hoạch lúa mạch không khả quan và giá bia đang đối mặt với việc tăng.

Đại mạch là nguyên liệu chính để nấu bia. Cũng giống như hạt cải dầu là cây trồng ưa thời tiết mát mẻ. Lợi thế địa lý có độ cao lớn của đồng cỏ ở miền trung Canada và những đêm mát mẻ rất thuận lợi cho sự phát triển của đại mạch. Nói chung, nhiệt độ mùa hè ở các khu vực đồng cỏ hiếm khi vượt quá 30 độ C. Nhưng không giống như những năm trước, mùa hè năm nay, khu vực này trải qua thời tiết nhiệt độ cao hiếm gặp, ảnh hưởng nghiêm trọng đến lúa mạch. Theo ước tính vụ mùa gần đây do Cơ quan Thống kê Canada công bố, sản lượng lúa mạch ước tính giảm 27% so với năm 2020.

Sự thiếu hụt lúa mạch không phải là yếu tố duy nhất góp phần làm tăng giá bia. Dịch bệnh cũng đã gián tiếp làm tăng chi phí sản xuất bia. Trước khi có dịch, 25% -30% công ty bia không sử dụng bao bì và bán nguyên thùng cho các nhà hàng, quán bar. Sau khi dịch bùng phát, các nhà hàng và quán bar buộc phải đóng cửa và tất cả bia bán ra phải được đóng trong lon để bán lẻ.

(Ảnh từ: CBC)

Đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến giao thông vận tải toàn cầu, phá vỡ hoạt động vận chuyển hàng hóa cẩn thận ban đầu. Trong giai đoạn đầu của đợt bùng phát virus mới, một số lượng lớn các container được trang bị vật liệu chống dịch như khẩu trang đã được vận chuyển đến các nước như Châu Phi và Nam Mỹ. Với sự ra đời của các mùa giảm giá như Lễ Tạ ơn, Black Friday và Giáng sinh, nhu cầu ở thị trường Bắc Mỹ đã tăng mạnh và các nhà máy xa xôi ở Châu Á đã nhận được một số lượng lớn các đơn đặt hàng sản xuất. Tuy nhiên, do khan hiếm container nên hàng hóa không thể vận chuyển đến Bắc Mỹ và một lượng lớn hàng hóa chất đống tại các cảng châu Á.

Thiếu container ở châu Á, nhưng chúng đang chất đống ở Nam Mỹ và châu Phi. Các nền kinh tế trên khắp thế giới đang cố gắng giảm bớt phản ứng dây chuyền của việc vận chuyển bị gián đoạn. Costco đã thuê ba tàu vận tải và hàng nghìn container với chi phí riêng để nhập khẩu các sản phẩm từ châu Á đến Hoa Kỳ và Canada nhằm ngăn chặn sự chậm trễ. Trước khi bùng phát dịch bệnh, chi phí vận chuyển một container từ Thượng Hải đến New York là khoảng 2.000 đô la Mỹ, nhưng hiện nay chi phí khoảng 16.000 đô la Mỹ.

(Ảnh từ: Insider)

Giám đốc tài chính Richard Galant của Costco cho rằng việc lập kế hoạch sớm là điều cần thiết trong bối cảnh hỗn loạn hàng hải toàn cầu, điều này giúp Costco tránh được việc vận chuyển của bên thứ ba và chi phí cao hơn 6 lần so với giá thông thường. Nhưng càng về cuối năm, các vấn đề về nhu cầu tăng đột biến, kẹt xe tại các cảng, thiếu container, thiếu nhân công sẽ càng trở nên tồi tệ hơn và tình hình khó có thể khởi sắc.

Costco ước tính rằng tỷ lệ lạm phát của tất cả các giá sản phẩm sẽ từ 3,5% đến 4,5%. Richard cho biết việc tăng chi phí vận chuyển hàng hóa sẽ là vĩnh viễn và đưa ra cảnh báo nhắc nhở mọi người đối phó với đợt tăng giá sắp tới.

COMMENTS

WORDPRESS: 0
    DISQUS: 0