Giá nhà đất tăng chóng mặt, Nhà Trắng không thể tiếp tục ngồi yên!

Tin nhanh forex hôm nay 02/08/2021
Các nhà đầu tư nhỏ lẻ đang trở lại với Bitcoin
Tỷ giá USD/CAD (29/9): Xác nhận nêm giảm

Tin tức tài chính về việc giá nhà ở Mỹ tiếp tục tăng đã thu hút sự chú ý của các nhà hoạch định chính sách. Bà Janet Yellen nhấn mạnh rằng các nhà chức trách sẽ theo dõi chặt chẽ các diễn biến. Đồng thời, Nhà Trắng sẽ gặp gỡ các nhà xây dựng và liên đoàn lao động để thảo luận về tình trạng thiếu nhà ở.

Hướng dẫn thủ tục hoàn công nhà ở tại Bình Dương

Nhà Trắng sẽ tổ chức một cuộc họp với các đại diện của toàn ngành xây dựng nhà ở vào thứ Sáu (16/7) Tổng thống Joe Biden tìm cách giải quyết vấn đề thiếu hụt nguồn cung nhà ở khiến giá leo lên mức cao mới.

Các quan chức Nhà Trắng cho biết chính quyền sẽ ngồi lại với đại diện của toàn bộ chuỗi cung ứng, bao gồm các nhà xây dựng, những người ủng hộ nhà ở, các công ty gỗ, công ty bất động sản và liên đoàn lao động.

Các nhà xây dựng cho rằng giá nguyên liệu thô cao, nguồn cung thiếu hụt và không đủ công nhân lành nghề là những thách thức đang diễn ra trong cuộc cạnh tranh xây nhà mới.

Trong hơn một năm qua, lãi suất thế chấp thấp và nhu cầu bất động sản ngoại ô bị ảnh hưởng do tình hình dịch bệnh đã thúc đẩy sự phát triển của thị trường bất động sản Mỹ.

Trong tháng 4, chỉ số giá nhà ở S&P CoreLogic Case-Shiller đã tăng hơn 14% so với cùng kỳ năm ngoái, mức cao nhất kể từ năm 1988.

Tháng trước, Biden đã thông báo thành lập một nhóm làm việc về gián đoạn chuỗi cung ứng để đối phó với những thách thức về nguồn cung ngắn hạn mà sự phục hồi kinh tế phải đối mặt trong bốn lĩnh vực: xây dựng khu dân cư; chất bán dẫn; giao thông vận tải; nông nghiệp và thực phẩm. Cuộc họp hôm thứ Sáu tại một diễn đàn do Bộ trưởng Thương mại Hoa Kỳ Gina Raimundo dẫn đầu nhằm gặp gỡ các nhà lãnh đạo doanh nghiệp để giải quyết tình trạng thiếu chip máy tính.

Raimundo phát biểu trong một cuộc phỏng vấn: “Bước đầu tiên là kêu gọi mọi người ngồi xuống và tìm xem điều gì đang xảy ra, điều gì không ổn với hệ thống và điều cần thay đổi để cải thiện tình hình. Một số vấn đề liên quan đến hậu cần, vì vậy liệu chính phủ có thể giúp gì cho các cảng và các phương thức vận tải khác hay không, chúng tôi đều muốn biết”.

Những người tham gia cuộc họp hôm thứ Sáu sẽ bao gồm Bộ trưởng Phát triển Đô thị và Nhà ở Marcia Fudge, Giám đốc Hội đồng Kinh tế Quốc gia Brian Deese, Giám đốc Hội đồng Chính sách Nội địa Susan Rice và Chủ tịch Hội đồng Cố vấn Kinh tế Cecilia Rouse.

Kế hoạch việc làm 2,2 nghìn tỷ đô la Mỹ của Biden được công bố vào tháng 3 tập trung vào cơ sở hạ tầng và yêu cầu sản xuất, bảo trì và cải tạo hơn 2 triệu căn hộ giá cả phải chăng và bền vững, bao gồm hơn 500.000 căn hộ để mua nhà ở thu nhập thấp và trung bình.

Nhu cầu mua nhà mới khiến giá gỗ tăng cao kỷ lục trong tháng 5, mặc dù giá đã từ bỏ hầu hết mức tăng trong hai tháng qua.

Theo FX168