Giá nhôm tăng châm ngòi cho phản ứng dây chuyền khiến hãng ‘siêu xe’ Ferrari lao đao

Kết thúc năm 2021 đầy ấn tượng, PDR ghi nhận lợi nhuận đạt 2,344 tỷ đồng
Agribank tự hào được vinh danh Thương hiệu Mạnh Việt Nam 2018
Không có doanh thu gần 2 năm, VHG quyết định chuyển sang kinh doanh bất động sản

Finnews24.com – Nhà sản xuất siêu xe Ferrari đang gặp khó khăn do giá vốn tăng nhanh. Ferrari đã thông báo rằng giá vốn hàng hóa tăng cao sẽ bắt đầu ảnh hưởng đến giá siêu xe mới của hãng. Sản phẩm do nhà sản xuất xe thể thao Ý Ferrari sản xuất là một trong những siêu xe đắt nhất thế giới. Một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng trên là do giá nhôm tăng cao.

Giá nhôm tăng xuất phát từ việc giá điện tăng cao trên khắp châu Âu, khiến 4 nhà máy luyện nhôm phải đóng cửa, cắt giảm công suất hàng năm khoảng 500.000 tấn. Giá nhôm châu Âu đã tăng hơn 350% kể từ khi đại dịch xuống thấp vào đầu năm 2020 lên khoảng 450 €/tấn.

Ferrari sử dụng nhiều nhôm và do công ty đạt lợi nhuận trung bình khoảng 155.500 USD/xe trong năm nay, nên giá thành tăng cao sẽ được chuyển đến tay người tiêu dùng.

Trong báo cáo thu nhập với các nhà đầu tư vào thứ Tư (2/2), Ferrari đã thảo luận về thu nhập quý 4 tốt hơn dự kiến ​​khi các lô hàng tăng đột biến trong bối cảnh đại dịch. Tuy nhiên, công ty giải thích rằng chi phí hàng hóa tăng cao sẽ khiến giá siêu xe tiếp tục lạm phát trong năm nay.

Susy Tibaldi, nhà phân tích hàng xa xỉ tại ngân hàng Thụy Sĩ UBS, hỏi Giám đốc tài chính Antonio Picca Piccon của Ferrari: “Vì lạm phát vẫn còn kéo dài, năm 2021 là lần đầu tiên công ty tăng giá 2% do lạm phát. Liệu điều tương tự có xảy ra vào năm 2022 không”?

Piccon trả lời: “Có một số áp lực đối với chi phí nhôm từ năng lượng và chúng tôi sẽ áp dụng mức tăng giá này để giải quyết vấn đề đó, nhưng chúng tôi cũng sẽ tận dụng điều đó”.

Sự sụt giảm của Ferrari dường như gắn liền với việc giá nhôm tăng vọt, điều này sẽ ảnh hưởng đến tỷ suất lợi nhuận và khiến cổ phiếu kém hấp dẫn hơn.

Tất nhiên, điều này không nhất thiết bao hàm nguyên nhân tuyệt đối. Độ co giãn cầu của Ferrari là tối thiểu và kỳ vọng chi phí hàng hóa tăng thêm (và lãi suất cao hơn) sẽ đè nặng lên lợi nhuận của nhà sản xuất siêu xe.

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi