HomeTin tức mới nhấtThị trường hàng hóa

Giá quặng sắt, thép Đại Liên hưởng lợi từ việc Trung Quốc cắt điện

Tin tức tài chính thế giới giá giao dịch quặng sắt kỳ hạn của Trung Quốc trên Sàn giao dịch Hàng hóa Đại Liên cho tháng 1 vượt qua mức 715 Nhân dâ

ECB sửa đổi hướng dẫn chính sách, cam kết “thực hiện siêu nới lỏng”
Pin năng lượng mặt trời từ Việt Nam đối mặt với nguy cơ bị điều tra tại Mỹ
Tin tức tài chính phiên Mỹ ngày 16/6: Nhà ở mới của Mỹ, CPI của Canada, bình luận từ ECB

Cổ phiếu thép HPG, HSG, NKG, … đi xuống sau khi giá quặng sắt giảm sâu -  Thép Miền Nam

Tin tức tài chính thế giới giá giao dịch quặng sắt kỳ hạn của Trung Quốc trên Sàn giao dịch Hàng hóa Đại Liên cho tháng 1 vượt qua mức 715 Nhân dân tệ/tấn, cho thấy xu hướng tăng kéo dài ba ngày hướng tới phiên giao dịch châu Âu hôm thứ Hai (27/9). Cùng đó, thép cây xây dựng đã qua sử dụng tăng khoảng 1,0% lên 5.562 Nhân dân tệ/tấn trong khi thép cuộn cán nóng tăng 0,4% lên 5.583 Nhân dân tệ/tấn.

Việc Trung Quốc gần đây tích cực thúc đẩy các biện pháp kiểm soát khí hậu của các công ty công nghiệp đã góp phần tăng sức mua kim loại. Thêm vào đó là những đợt cắt điện sau đó.

Hạn chế sản xuất được sử dụng để điều chỉnh việc sử dụng năng lượng của các ngành công nghiệp. “Giá thép thanh vằn và thép cuộn cán nóng trên Sàn giao dịch kỳ hạn Thượng Hải cũng tăng do sản lượng hạn chế do các khu vực sản xuất thép lớn đang hạn chế sử dụng điện năng”, theo Reuters.

Bloomberg nêu tên Nomura Holdings Ltd. và China International Capital Corp. (CICC) trong khi trích dẫn những tai ương về tăng trưởng kinh tế của Trung Quốc do cuộc khủng hoảng năng lượng. “Cú sốc cung cấp điện sẽ ảnh hưởng lớn đến sản xuất trong ngắn hạn, đặc biệt là trong tháng 9, với tăng trưởng sản lượng công nghiệp trong tháng có thể giảm xuống 4% -4,5%. “Các biện pháp nghiêm ngặt để cắt giảm sử dụng điện ở các cường quốc kinh tế như các tỉnh Giang Tô, Chiết Giang và Quảng Đông có thể sẽ khiến chỉ số quản lý mua hàng, dự kiến ​​công bố vào cuối tuần này, giảm xuống dưới 50”,

Advertisement
Nomura cho biết trong một báo cáo hôm thứ Hai, “Bloomberg cho biết thêm.

Trong khi việc cắt giảm điện có thể giúp ích cho kim loại công nghiệp, Reuters cho biết giá thép không gỉ giao sau trên sàn Thượng Hải giảm 5,1% xuống 20.250 Nhân dân tệ/tấn, nguyên nhân có thể liên quan đến nỗi lo ngại của Evergrande.

Tiếp tục, quá trình chuyển đổi kinh tế của Trung Quốc và việc Fed giảm bớt lo ngại sẽ là chìa khóa để dự báo triển vọng kim loại trong ngắn hạn.

Theo FXStreet

Advertisement