Giá SOL đi vào vùng điều chỉnh sau khi tăng 80% trên biểu đồ hàng tháng

Sky Mavis cung cấp tiền thưởng lỗi tới $1 triệu sau vụ hack Ronin
Doanh số NFT hàng tuần vẫn tăng 81% lên 4,7 tỷ đô la bất chấp thị trường đỏ máu
Bò và gấu tranh luận liệu $39.650 có phải là đáy của Bitcoin không?

SOL đánh dấu mức thấp hơn một cách khiêm tốn vào ngày 20/7 sau khi test ngưỡng kháng cự kỹ thuật quan trọng, cho thấy các động thái pullback tiếp theo trong những tuần tới.

SOL giảm hơn 4% xuống 44 đô la sau khi không thể phá vỡ kháng cự của đường xu hướng tăng dần trong nhiều tuần. Điều thú vị là mức kháng cự này là một phần của mô hình tiếp tục giảm giá được gọi là “cờ gấu”.

Lần test đường xu hướng kháng cự này trước đó vào cuối tháng 6 đã dẫn đến mức giảm trên 30%, cho thấy tâm lý phân phối cao hơn của các trader SOL gần mức này. Do vậy, đợt pullback mới nhất từ cùng phạm vi có thể dẫn đến một đợt thoái lui giảm giá mở rộng.

Biểu đồ giá SOL hàng ngày | Nguồn: TradingView

Trong khi đó, đường xu hướng thấp hơn của cờ gấu giới hạn các động thái giảm mạnh. Vì vậy, kịch bản điều chỉnh mở rộng có thể đưa giá đến mức hỗ trợ, hiện gần 35,4 đô la – thấp hơn 20% so với giá hiện tại.

Ngoài ra, đóng quyết định bên dưới đường xu hướng thấp hơn sẽ có nguy cơ kích hoạt thiết lập breakdown cờ gấu, trong đó giá giảm tương đương với độ cao của xu hướng giảm (được gọi là “cột cờ”) trước khi hình thành cờ.

Biểu đồ giá SOL hàng ngày kịch bản breakdown “cờ gấu” | Nguồn: TradingView

Điều đó đưa SOL vào con đường đạt mức gần 21 đô la vào tháng 9, giảm hơn 50% so với giá hôm nay.

Thiết lập cờ gấu xuất hiện sau đợt tăng giá trên 80% của SOL kể từ ngày 14/6 mà chủ yếu được đà phục hồi tương tự của thị trường tiền điện tử thúc đẩy.

Ví dụ, ETH – đối thủ hàng đầu của Solana trong lĩnh vực hợp đồng thông minh tăng hơn 85% trong hơn 1 tháng sau khi chạm đáy cục bộ 880 đô la. Tương tự, Bitcoin tăng 35% trong cùng kỳ.

Hệ số tương quan hàng ngày của SOL và BTC ở mức 0,97 | Nguồn: TradingView

Nhà phân tích thị trường độc lập Altcoin Sherpa nhận thấy giá của SOL sẽ tăng lên vùng 60-80 đô la vào năm 2022 nếu Bitcoin tiếp tục tăng.

Ngược lại, Andrey Diyakonov, giám đốc thương mại tại Choise, lưu ý nhu cầu SOL có thể giảm do Ethereum chuyển sang PoS vào tháng 9.

“Giao thức Ethereum mới có những lợi thế tương tự như Solana và các nhà đầu tư có thể chọn gắn bó với Ethereum nếu phí gas cao và khả năng mở rộng được giải quyết”.

Paweł Łaskarzewski, đồng CEO tại Synapse Network, lo ngại đợt tăng giá đang diễn ra của SOL có thể là bẫy bò, lưu ý rằng SOL cùng với phần còn lại của thị trường vẫn phải đối mặt với các rào cản vĩ mô do lạm phát cao hơn và lãi suất cho vay tăng.

“Chúng tôi có thể thấy giá SOL tăng nhẹ nhưng do tình trạng thị trường hiện tại, tôi sẽ không chờ đợi bất kỳ thay đổi lớn nào”.

Trong khi đó, sự quan tâm của các tổ chức đối với SOL tiếp tục có vẻ tốt hơn so với ETH, theo báo cáo hàng tuần mới nhất của CoinShares.

Dòng chảy ròng vào các quỹ tiền điện tử trong năm 2022 (theo tài sản) | Nguồn: CoinShares

Đáng chú ý, các quỹ do Solana hậu thuẫn đã thu hút 110,8 triệu đô la kể từ đầu năm nay. Trong khi đó, các phương tiện đầu tư dựa trên Ethereum bị rút 446,1 triệu đô la từ nguồn dự trữ của họ trong cùng kỳ, bao gồm 2,5 triệu đô la trong tuần kết thúc vào ngày 15/7.

Tham gia Telegram của Finnews24 để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/s/finnews24

Minh Anh

Theo Cointelegraph

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi