HomeThị trường hàng hóa

Giá than nhiệt giao sau của Trung Quốc giảm 7%

Thị trường hàng hóa hôm thứ Sáu (21/5), giá than nhiệt giao sau giảm 7% khi Hiệp hội Tiếp thị và Vận tải Than Trung Quốc đã ban hành chính sách đảm bả

Giá đồng hôm nay kéo dài đà suy giảm xuống dưới 4.50
Đà điều chỉnh từ đỉnh tháng 11/2014 vẫn chưa dừng lại. WTI lui về mức 71$
Phân tích giá Palladium ngày 17/5: Tăng nhẹ phiên đầu tuần

Thị trường hàng hóa hôm thứ Sáu (21/5), giá than nhiệt giao sau giảm 7% khi Hiệp hội Tiếp thị và Vận tải Than Trung Quốc đã ban hành chính sách đảm bảo nguồn cung và ổn định giá cả trong giai đoạn cao điểm mùa hè.

Thị trường hàng hóa

Tại thị trường châu Á, mức giảm trong ngày của giá than nhiệt giao sau tăng lên hơn 7%, đạt mức tối thiểu 728 Nhân dân tệ/tấn, mức thấp kỷ lục kể từ cuối tháng 4 và điều chỉnh 22% kể từ mức cao lịch sử.

Hiệp hội Công nghiệp Than Trung Quốc, Hiệp hội Tiếp thị và Vận tải Than Trung Quốc đã đưa ra đề xuất về việc đảm bảo nguồn cung và ổn định giá cả trong giai đoạn cao điểm mùa hè.

Đề xuất đề cập rằng nguồn cung than ổn định và giá than ổn định liên quan đến sự phát triển lành mạnh của các doanh nghiệp thượng nguồn và hạ nguồn, cũng như hoạt động chung của nền kinh tế quốc dân. Từ đầu năm đến nay, chịu tác động của nhiều yếu tố như giá hàng hóa quốc tế tăng nên giá một số mặt hàng tiếp tục tăng. Do cao điểm tiêu thụ than mùa hè đang đến gần, để duy trì hoạt động ổn định của nền kinh tế, chúng tôi sẽ làm tốt công tác đảm bảo nguồn cung than và ổn định giá cả.

Sau đây là ba sáng kiến:

1. Đảm bảo nguồn cung và tăng sản lượng. Dưới góc độ chính trị và tình hình chung, các doanh nghiệp ngành than cần nâng cao hơn nữa khả năng bảo vệ tài nguyên trên cơ sở đảm bảo sản xuất an toàn, chuẩn bị khẩn cấp trước để đối phó với tình trạng tiêu thụ than cao điểm mùa hè. Đặc biệt, sẽ phát huy vai trò của các mỏ than sản xuất chất lượng cao trong các vùng sản xuất chính để chủ động khai thác tiềm năng tăng sản lượng và đảm bảo cung cấp than. Đối với các khu vực có nguồn cung truyền thống eo hẹp, cần ưu tiên nguồn lực để đảm bảo cung cấp than nhiệt điện ổn định, có trật tự.

Advertisement

2. Hoạt động ổn định và kiểm soát giá cả. Thực hiện đầy đủ các chính sách, biện pháp của đất nước để bình ổn thị trường, tiếp tục tuân thủ và không ngừng nâng cao năng lực thay thế và dự trữ khẩn khi có biến động giá cả bất thường và hệ thống đánh giá tín dụng doanh nghiệp. Các công ty than lớn phải nâng cao vị thế, phát huy hết vai trò chủ đạo trong việc bình ổn thị trường, kiềm chế biến động bất thường của giá than, chủ động hướng giá than về mức hợp lý.

3. Nhấn mạnh về tính liêm chính và tuân thủ các hợp đồng. Cần thiết lập khái niệm phát triển dài hạn và phát triển phối hợp, tuân thủ cơ chế định giá hợp đồng trung và dài hạn “giá cơ bản + giá thả nổi”. Các hợp đồng trung và dài hạn 3 năm đã được ký kết phải tuân thủ nguyên tắc quản lý trung thực, thực hiện trách nhiệm xã hội, thực hiện nghiêm túc các hợp đồng mua bán than, nâng cao hơn nữa tỷ lệ thực hiện hợp đồng trung và dài hạn. Phấn đấu tạo ra một bầu không khí xã hội tốt đẹp, trung thực và đáng tin cậy, đặt nền tảng vững chắc để xây dựng một cộng đồng chung tương lai hài hòa và cùng có lợi cho các doanh nghiệp than thượng nguồn và hạ nguồn.

Advertisement

COMMENTS

WORDPRESS: 0
    DISQUS: 0