HomeTin tức mới nhấtThị trường hàng hóa

Giá thép cuộn cán nóng tại Mỹ nâng cao 4 lần chỉ sau 1 năm

Giá thép cuộn cán nóng đã giảm xuống 485 USD/tấn, mức thấp nhất trong đa dạng năm vào tháng 8 năm 2020 kéo theo các nhà máy Mỹ bắt buộc giảm công suất

Giá bạc hôm nay (6/9) duy trì xu hướng tăng với mục tiêu gần 3%
Nhập khẩu than của Trung Quốc đã tăng 76% trong tháng 9 lên 32,88 triệu tấn
Bank of America đưa ra nhận định cho giá vàng, bạc, bạch kim, palladium và đồng

Giá thép cuộn cán nóng đã giảm xuống 485 USD/tấn, mức thấp nhất trong đa dạng năm vào tháng 8 năm 2020 kéo theo các nhà máy Mỹ bắt buộc giảm công suất. Tuy nhiên, đến năm tháng 9/2021, giá cuộn cán nóng đã tăng gấp 4 lần so tháng 8/2020 lên mức 2.094 USD/tấn nhờ nhu cầu phục hồi.

Theo trang Yahoo Finance, ngành công nghiệp thép của Mỹ đang bùng nổ trở lại trong năm 2021 sau khi chịu thiệt hại nặng năn nỉ từ đại dịch COVID-19, nhờ sự hồi phục mạnh mẽ của nhu cầu trong nước khiến giá thép nâng cao vọt.

Virus SARS-CoV-2 làm liên quan đến nhu cầu thép ở nhiều ngành như xây dựng, ô tô trong năm 2020.

Sự tàn phá của đại dịch đã buộc những nhà máy thép của Mỹ cần giảm sản lượng. Công suất cung ứng tại các nhà máy bị giảm xuống mức rẻ nhất trong nhiều năm trong nửa đầu năm 2020.

Tương tự, các nhà máy sản xuất ô tô cũng buộc phải giảm công suất kéo theo nhu cầu thép lao dốc.

Tuy nhiên, ngành công nghiệp thép nước này đã bật mạnh trở lại nhờ giá thép tăng. Nhu cầu thép phục hồi kể từ quý III/2020 mang sự trở lại của những ngành như ô tô, xây dựng lúc chính quyền Mỹ nới lỏng các giải pháp phòng dịch.

Các siêu thị cung ứng

Advertisement
thép Mỹ ghi nhận đơn đặt hàng nâng cao từ lĩnh vực phân phối ô tô. Bên cạnh đó, nhu cầu thép xây dựng từ các công trình đầu tư công cũng vẫn đang ổn định.

Giá thép cuộn cán nóng đã giảm xuống 440 USD/tấn thiếu (tại Mỹ 1 tấn thiếu, trong tiếng Anh: short ton, tương đương khoảng 907 kg. Như vậy 400 USD/tấn thiếu tương đương 485 USD/tấn), mức thấp nhất trong phổ biến năm vào tháng 8 năm 2020 kéo theo các nhà máy Mỹ phải giảm công suất.

Tuy nhiên, giá dần bình phục trở lại khi nguồn cung bị thắt chặt trong lúc nhu cầu cao. Đến năm tháng 9/2021, giá cuộn cán nóng đã nâng cao gấp 4 lần so mang tháng 8/2020 lên mức 1.900 USD/tấn thiếu (tương đương 2.094 USD/tấn).

Giá thép cuộn cán nóng tại Mỹ <span class='lazyload marker'>tăng</span> 4 lần chỉ sau <span class='lazyload marker'>một</span> năm - Ảnh 2.

Diễn biến giá thép cuộn cán nóng tại Mỹ trong vòng 1 năm trở lại đây. Nguồn: Market Watch

Việc mất cân đối trong cán cân cân cung – cầu đã giúp giá thép tăng mạnh. Giá thép được kỳ vọng tiếp tục tăng trong các tháng tới nhờ nhu cầu cao trong khi nguồn cung hạn chế.

Các nhà máy thép của Mỹ đang được hưởng lợi lớn do giá cuộn cán nóng nâng cao đột biến giúp bù đắp tầm giá thép phế liệu đang ngày 1 tăng. Nhu cầu cao hơn và giá cả tiện lợi với thể sẽ giúp những nhà chế tạo thép của Mỹ tiếp tục đà nâng cao trưởng trong quý III.

Mô hình chữ nhật (Rectangle​) là gì ? – Làm thế nào để áp dụng vào giao dịch tài chính

Advertisement