HomeTin tài chínhThị trường hàng hóa

Giá thép sẽ giảm mạnh! Goldman Sachs hạ giá mục tiêu và xếp hạng cổ phiếu thép

Thứ Năm (7/10), Tập đoàn Goldman Sachs đã công bố báo cáo phân tích ngành thép, dự đoán giá thép sẽ giảm mạnh, đồng thời hạ xếp hạng và giá mục ti

Khối ngoại quay sang bán ròng HPG, cổ phiếu trụ giảm đồng loạt khiến VN-Index mất hơn 5 điểm
VN-Index tăng gần 4 điểm, bộ đôi LDG và DXG hồi phục mạnh sau chuỗi giảm sâu
[Tin nóng] Giá thép cán nóng đạt mức kỷ lục sau vụ cháy nhà máy thép Trung Quốc, cổ phiếu thép đồng loạt tăng trở lại
Advertisement

Giá thép xây dựng hôm nay 3/4: Thép nội địa đồng loạt tăng giá

Thứ Năm (7/10), Tập đoàn Goldman Sachs đã công bố báo cáo phân tích ngành thép, dự đoán giá thép sẽ giảm mạnh, đồng thời hạ xếp hạng và giá mục tiêu của các cổ phiếu thép lớn của Mỹ.

Kể từ khi bùng phát đại dịch Covid-19, hàng hóa và các cổ phiếu liên quan đã trải qua một đợt lao dốc kinh hoàng. Tuy nhiên, khi dịch bệnh phục hồi, tổn thất đã được kiềm chế và giá thép đã tăng gấp ba lần so với mức thấp, mang lại lợi nhuận lớn cho các nhà đầu tư nhưng biến động cũng theo sau.

Trong báo cáo mới, Goldman Sachs đã nâng dự báo giá thép cuộn cán nóng (HRC) cho năm 2021/2022 từ 1.399 USD/950 USD/tấn lên 1.572 USD/1.013 USD/tấn và dự báo giá tiếp theo là 700 USD/tấn.

Nhà phân tích Emily Chieng của Goldman Sachs đã hạ giá mục tiêu của US Steel từ 34 USD xuống 21 USD/cổ phiếu và hạ xếp hạng từ “giữ” xuống “bán”. Giá mục tiêu của S được hạ từ 123 USD xuống 108 USD và xếp hạng bị hạ xuống từ “Mua” sang “Giữ”.

Trước kỳ vọng giá thép yếu hơn trong tương lai, Emily Chieng đề nghị các nhà đầu tư nên có cách tiếp cận phòng thủ hơn đối với các cổ phiếu thép. Sau khi tăng 105,9% trong một năm, cổ phiếu đã hạn chế dư địa để tăng thêm.

Tuy nhiên, Emily Chieng đã nâng xếp hạng của Commercial Metals và Cleveland Cliffs. Giá mục tiêu của Commercial Metals tăng từ 31 đô la Mỹ lên 33 đô la Mỹ và xếp hạng được nâng từ “Bán” lên “Giữ”; giá mục tiêu của Cleveland Cliffs đã được hạ từ 26$ xuống 24$ và xếp hạng đã được nâng cấp từ “giữ” thành “mua”.

Bà nói rằng giá cổ phiếu của Commercial Metals thấp hơn so với các công ty thép khác và tỷ lệ tiếp xúc với thép cuộn cán nóng của công ty là tương đối thấp. Ngoài ra, việc định giá lại các hợp đồng ô tô, tăng tốc xóa nợ và định giá thấp hơn khiến Cleveland Cliffs trở nên hấp dẫn ở mức hiện tại.

Emily Chieng chỉ ra rằng có hai vấn đề trong ngành thép Hoa Kỳ. Một là liên quan đến thị trường và hai là liên quan đến các công ty. Thứ nhất là giá thép vẫn ở mức cao, một phần do nhu cầu mạnh và năng lực sản xuất không đủ. Với sự xuất hiện của thép và việc khởi động công suất sản xuất mới, thị trường thép có thể sẽ điều chỉnh trong những tháng tới.

Mặt khác, giá hàng hóa giảm không có lợi cho bất kỳ nhà sản xuất hàng hóa nào, đặc biệt là đối với Tập đoàn thép Hoa Kỳ. Emily Chieng kỳ vọng rằng công ty thép sẽ chi nhiều tiền hơn để cải thiện hoạt động, đồng nghĩa với việc giảm doanh thu và bị thiệt hại thậm chí còn lớn hơn và những khoản chi này được cho là sẽ làm xói mòn dòng tiền tự do.

Tập đoàn thép Hoa Kỳ đóng cửa giảm 8,65% xuống 20,50 đô la vào thứ Tư, thép New York đóng cửa giảm 2,75% xuống 95,99 đô la, kim loại thương mại đóng cửa giảm 0,72% xuống 31,53 đô la và Cleveland Cleveland đóng cửa giảm 3,32% xuống 20,07 đô la.

COMMENTS

WORDPRESS: 0
    DISQUS: 0