Giá tiền ảo Bitcoin đã quay trở lại ngưỡng 40.000$

Solana gặp sự cố ngừng hoạt động khiến giá giảm 15%
Tiền điện tử giảm từ mức cao nhất mọi thời đại, bản Taproot xuất hiện
Fantom (FTM) có nguy cơ điều chỉnh khi hoạt động chốt lời tăng đột biến

Giá tiền ảo Bitcoin đã quay trở lại ngưỡng 40.000$ và các nhà đầu tư giao dịch đã quay trở lại với thị trường tiền điện tử. Khối lượng giao dịch hàng ngày đạt 9,2 tỷ đô la Mỹ, mức cao nhất kể từ ngày 22 tháng 6.

Nhìn lại xu hướng giá vài ngày qua, Bitcoin đã tăng gần 20%. Trong bối cảnh Amazon phủ nhận tin đồn rằng họ sẽ chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin, Bitcoin đã giảm từ ngưỡng 40.000 đô la chỉ sau một đêm. Tuy nhiên, vào trưa hôm nay, Bitcoin đã tăng trở lại 7,59%, lên 40.001,57$.

Dữ liệu kỹ thuật cho thấy mức hỗ trợ gần mức thấp là 34.000 đô la Mỹ có thể ổn định. Một số nhà phân tích dự đoán rằng Bitcoin sẽ tăng hơn nữa khi nhà đầu tư phát hiện ra các cơ hội giá trị trên các loại tiền điện tử. Với sự phục hồi mạnh mẽ về giá trong vài ngày qua, sự sụt giảm hiện tại cho thấy xu hướng giảm trung hạn của Bitcoin đang ổn định. Tuy nhiên, sự thoái lui có thể kéo dài hơn, đạt 70% đến 80%, trước đây đã xảy ra gần đáy của thị trường.

Theo báo cáo của Arcane Research, khối lượng giao dịch hàng ngày của Bitcoin đạt 9,2 tỷ USD, mức cao nhất kể từ ngày 22/6. Khối lượng giao dịch tăng đột biến gần đây có thể chỉ ra rằng lãi suất và hoạt động sẽ nhanh chóng tiếp tục khi thị trường biến động. Đầu tuần này, giá Bitcoin lần đầu tiên đạt 40.000 USD kể từ giữa tháng 6, khiến các nhà giao dịch quay trở lại thị trường.

Các sự kiện trên thị trường tiền ảo Bitcoin:

Trong tháng 6, Tổng thống El Salvador Nayib Bukele đã thông qua dự luật đưa Bitcoin trở thành đấu thầu hợp pháp của El Salvador, điều này đã bị nhiều người phản đối. Ngày 21/7, người dân lại xuống đường biểu tình, họ không muốn lương của mình được trả bằng Bitcoin vì sự biến động của Bitcoin quá lớn.

Reuters chỉ ra rằng Buckler cũng đề cập trong thông báo rằng Bitcoin có thể thúc đẩy 25% công dân sống ở nước ngoài thực hiện các giao dịch và chuyển tiền. Dự luật mới này khiến nhiều người phản đối chính phủ trước Quốc hội lập pháp vào ngày 21/7, phản đối việc sử dụng Bitcoin để trả lương cho họ. Đảng đối lập tại Quốc hội đã đệ đơn kiện nhằm ngăn chặn việc thực thi Đạo luật Bitcoin.

Ngay khi dự luật Bitcoin sắp được giới thiệu, một số người đã hỏi Rolando Castro, Bộ trưởng Bộ Lao động và Phúc lợi xã hội, liệu chính phủ có sử dụng Bitcoin để trả lương cho họ trong tương lai hay không. Ông đã trả lời qua Twitter vào giữa tháng 6 rằng Bộ trưởng sẽ tập trung vào việc tạo cơ hội việc làm và nói rõ liệu Bitcoin có thể được sử dụng để trả lương hay không nằm ngoài quyền hạn của ông.

Disruptiva cũng đã tiến hành các cuộc điều tra đối với 1.233 công dân Salvador. Hầu hết các câu hỏi điều tra đều liên quan đến việc Bitcoin trở thành đấu thầu hợp pháp. Kết quả cho thấy khoảng 54% người dân tin rằng việc áp dụng Bitcoin ở El Salvador là không khả thi, 24% người dân cho rằng nó hơi khả thi và chưa đến 20% người dân cho rằng nó khả thi.

Tobias Adrian (Tobias Adrian), Cố vấn và Giám đốc Tài chính Thị trường của Quỹ Tiền tệ Quốc tế, và Rhoda Weeks-Brown (Rhoda Weeks-Brown), Cố vấn và Trưởng phòng Pháp lý, đã đề cập rằng Bitcoin và các loại tiền điện tử khác có thể sẽ trở thành phổ biến ở các nước mà lạm phát và tỷ giá hối đoái không ổn định, nhưng đối với một nền kinh tế, chi phí có thể rất lớn.

Họ nói thêm rằng việc sử dụng Bitcoin như một loại tiền hợp pháp, ngoài các vấn đề xung quanh sự ổn định kinh tế vĩ mô và môi trường, cũng có thể khiến giá cả trong nước trở nên bất ổn và việc sử dụng tài sản có thể vi phạm các biện pháp tài trợ chống rửa tiền và chống khủng bố. Họ cũng gợi ý rằng việc áp dụng rộng rãi tiền điện tử sẽ làm suy yếu uy tín của bất kỳ quốc gia nào sử dụng tài sản như Bitcoin hoặc các mã thông báo khác, cộng với thực tế là giá tài sản tiền điện tử biến động quá nhiều.

Triển vọng tiền ảo Bitcoin

Pankaj Balani, Giám đốc điều hành của Delta Exchange, rất mong đợi trong tương lai. Ông hy vọng Bitcoin sẽ tiếp tục đẩy mạnh và kiểm tra giới hạn trên của phạm vi giao dịch 30.000 đô la đến 42.000 đô la. Chuyên gia cho rằng các altcoin sẽ theo một xu hướng tương tự do Ethereum thúc đẩy. Ông viết: “Chỉ có Bitcoin, cuối cùng vượt quá 50.000 USD, mới có thể thu hút dòng vốn mới và đánh dấu sự thay đổi theo hướng rộng lớn hơn của thị trường.”

Elie Le Rest, đối tác của Exo Alpha, chỉ ra rằng vì các nhà đầu tư tổ chức đã chờ đợi và quan sát để xây dựng vị thế, xu hướng thị trường hiện tại có thể tiếp tục trong tuần này. Theo dữ liệu của Skew, đợt tăng giá ngắn đã kích hoạt phiên giao dịch sôi động nhất trên thị trường tiền điện tử trong quý này. Ông cũng cho biết: “Sự gia tăng khối lượng giao dịch được thúc đẩy bởi những người mua lớn, họ thường là các tổ chức đã chờ đợi xu hướng định hướng hơn của Bitcoin kể từ cuối tháng 5”.

Omkar Godbole của CoinDesk đã phân tích rằng việc thu hẹp chênh lệch giữa quyền chọn mua và quyền chọn bán về cơ bản có nghĩa là các nhà đầu tư không còn tìm kiếm bảo hiểm rủi ro giảm nữa, vì giá dự kiến ​​sẽ tiếp tục giảm.

Theo FX168