Giá tiền ảo Bitcoin ngày 17/5 chạm mức thấp nhất trong 3 tháng

0

Giá tiền ảo Bitcoin giảm xuống mức thấp nhất trong ba tháng vào phiên giao dịch sáng thứ Hai (17/5) sau đợt bán tháo gây ra bởi những quyết định của Elon Musk về việc ngưng cho phép thanh toán sản phẩm Tesla bằng Bitcoin.

tiền ảo Bitcoin

Musk đã thúc đẩy các thị trường tiền điện tử bằng sự nhiệt tình của mình nhưng gần đây tỷ phủ đã thay đổi thái độ khi ủng hộ đồng tiền meme “Dogecoin” nhiều hơn với lý do “ít ảnh hưởng đến môi trường hơn”.

Bitcoin đã giảm hơn 9% vào thứ Hai xuống còn 42.185 USD, mức thấp nhất kể từ ngày 8/2, trong khi Ether, được liên kết với blockchain Ethereum, giảm khoảng 8% xuống còn 3.227,22 USD. Dogecoin giảm gần 7% xuống còn 0,48 USD và cả ba đều đang được ghi nhận gần đây.

Tuần trước, Musk cho biết Tesla sẽ ngừng sử dụng Bitcoin làm thanh toán, do những lo ngại về môi trường trước việc các máy đào sử dụng lượng lớn năng lượng hóa thạch. Một số thông tin cho biết Tesla đã bán số Bitcoin nắm giữ của mình.

Theo phản hồi của một tài khoản Twitter chưa được xác minh có tên @CryptoWhale, cho biết: “Các nhà đầu tư tiền ảo Bitcoin sẽ tỉnh mộng khi nhận ra Tesla đã tuồn số Bitcoin nắm giữ của mình”. Sau đó, Elon cũng có đăng một tweet với nội dung “thật vậy” nhưng không rõ liệu tỷ phú này đang xác nhận việc phải đối mặt với chỉ trích hay là việc bán Bitcoin.

Tuần trước, Elon Musk từng đưa ra lời khẳng định Tesla sẽ không bán Bitcoin, nhưng tiền điện tử đã giảm gần một phần tư kể từ khi Musk rút lại việc cho phép thanh toán bằng Bitcoin.

Dogecoin cũng vẫn chưa phục hồi hoàn toàn khi Musk mô tả nó là một “sự hối hả”, mặc dù ông đã tăng giá vào tuần trước bằng cách nói rằng ông đang làm việc để cải thiện hiệu quả của nó.

Trên thị trường tiền ảo, tính trong năm nay thì Dogecoin đã tăng khoảng 100 lần, Ether tăng gấp 4 lần và Bitcoin tăng 45%.

Chris Weston của công ty môi giới Pepperstone ở Melbourne cho biết: “Giao dịch cuối tuần của chúng tôi đã khởi sắc và chúng tôi đang xem xét một số khoản thanh lý lớn thông qua các sàn giao dịch, thực hiện Short Bitcoin, Long Ethereum và chuyển sang chế độ quan sát trước những lùm xùm gần đây”.

Theo Reuters

Dogecoin là gì? 5 điều cần biết trước khi mua Dogecoin

Không biết mua Dogecoin ở đâu? Đừng lo, Coinbase sẽ giải quyết cho bạn

Binance đang bị chính quyền Mỹ điều tra về vấn đề “rửa tiền”

SHARE