Giá tiền ảo Bitcoin ổn định tại 56.300$ sau khi tuột khỏi mức 55.000$

El Salvador sẽ trở thành quốc gia đầu tiên hợp thức hoá đồng Bitcoin
Bitcoin lại giảm mạnh và hơn 100.000 người đã bán ra trong 24h qua
NBF: Hai lý do chính đằng sau sự thúc đẩy của Trung Quốc đối với đồng tiền kỹ thuật số

Bitcoin lại tăng giá nhờ quỹ George Soros ủng hộ - Ảnh 1.

Sau khi Bitcoin giảm xuống dưới 55.000 đô la Mỹ, giá đã tạm thời ổn định ở mức 56.346,99$. Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã chấp thuận đơn đăng ký ETF do Volt Equity đệ trình, có nghĩa là Hoa Kỳ đã thông qua sản phẩm ETF đầu tiên liên quan đến Bitcoin.

ETF sẽ không trực tiếp nắm giữ bất kỳ loại tiền điện tử nào, nhưng sẽ bao gồm cổ phiếu của khoảng 30 công ty lớn, bao gồm MicroStrategy, Coinbase, Tesla, v.v. Các nhà phân tích cũng đề cập rằng việc cắt giảm điện của Trung Quốc đã thúc đẩy tăng cường giám sát tiền điện tử.

Giá Bitcoin đã giảm xuống dưới 570 triệu đô la vào thứ Ba, do các nhà phân tích chỉ ra rằng việc mua mạnh trên thị trường có thể là cuộc biểu tình sớm mất đà.

Họ đã chỉ ra Chỉ số Sợ hãi và Tham lam Bitcoin, vốn đã đi vào lĩnh vực “cực độ” vào tuần trước, ở mức cao nhất kể từ đầu tháng 9, sau khi bị bán tháo mạnh. Tuy nhiên, một số nhà phân tích vẫn lạc quan, chỉ ra sự cải thiện của dữ liệu blockchain và xu hướng tăng giá bitcoin.

Theo dữ liệu do Glassnode tổng hợp, sự gia tăng hoạt động giao dịch trên chuỗi khối Bitcoin có thể cho thấy nhu cầu mua mới trong quý này. Họ đã viết trong một bài đăng trên blog rằng số lượng thực thể hoạt động, tức là số lượng người tham gia cá nhân trên chuỗi hàng ngày, đã tăng 19% trong tuần này, đạt khoảng 291.000.

Về mặt lịch sử, những người tham gia thị trường tích cực hơn đóng góp cho sự quan tâm ngày càng tăng đối với tài sản trong thời kỳ đầu của thị trường tăng giá. Giá trị và quy mô giao dịch cũng đang tăng lên, điều này có nghĩa là những nhà đầu tư lớn đã bắt đầu tích lũy Bitcoin sau đợt bán tháo vào tháng trước.

Glassnode cũng chỉ ra trong báo cáo rằng khi giá trị tương đối của tiện ích mạng tăng lên, khối lượng giao dịch vượt quá 3% giá trị thị trường thực tế, thường đánh dấu sự khởi đầu của giai đoạn thị trường tăng giá.

WuBlockchain chỉ ra trong thông tin liên lạc rằng về mặt quy định, việc thắt chặt năng lượng trong nước của Trung Quốc đã dẫn đến việc ngày càng có nhiều đánh giá nghiêm ngặt hơn đối với các dự án khai thác ở nhiều khu vực khác nhau, chẳng hạn như việc tịch thu các máy khai thác không hoạt động ở Nội Mông.

Giám đốc điều hành JPMorgan Chase, Jamie Dimon đã chỉ ra rằng chính phủ sẽ giám sát Bitcoin và cá nhân ông tin rằng Bitcoin là “vô giá trị”.

Arcane Research tuyên bố trong báo cáo rằng giá Bitcoin tăng cao và sức mạnh tính toán trì trệ khiến năm 2021 trở thành một năm sinh lợi cho các thợ đào Bitcoin. Lợi nhuận của việc khai thác Bitcoin đã tăng nhanh vào đầu tháng 10, điều này cũng dẫn đến sự gia tăng nhanh chóng trong giá cổ phiếu của một số công ty khai thác, mặc dù với hiệu suất hỗn hợp. Cổ phiếu của Marathon Digital đã tăng khoảng 64% trong ba tháng qua, trong khi Riot Blockchain đã giảm 11% so với cùng kỳ và Bitcoin đã tăng 69%.

Về vấn đề này, Arcane viết: “Cần phải nhớ rằng những tính toán này không xem xét tất cả các chi phí khai thác Bitcoin, mà chỉ xem xét chi phí hoạt động, có nghĩa là các thợ đào cần phải duy trì tăng trưởng lợi nhuận”.

Fred Thiel, Giám đốc điều hành của Marathon Digital Holdings, cho biết trong một cuộc phỏng vấn: “Khi ngày càng có nhiều thợ đào trực tuyến, việc truy cập vào phần cứng và dịch vụ lưu trữ ngày càng trở nên khó khăn hơn, do đó các chi phí này tăng lên, cạnh tranh và lợi nhuận bắt đầu giảm, chỉ những thợ đào lớn mới có thể tồn tại lâu dài”. 

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi