Giá tiêu dùng Mỹ tăng với tốc độ nhanh nhất trong suốt 6 năm

Các doanh nghiệp Mỹ ở Trung Quốc: Thuế quan đang làm tổn thương chúng tôi
Các nhà đầu tư Hàn Quốc sẽ “đánh lớn” trên thị trường tài chính ngân hàng Việt Nam?
“Máu sẽ đổ trên đường phố” cho đến khi Trung Quốc và Mỹ đạt được thỏa thuận thương mại

Giá tiêu dùng của Mỹ hầu như không nhúc nhích trong tháng 6, nhưng xu hướng cơ bản tiếp tục chỉ ra áp lực lạm phát ổn định có thể giữ cho Cục dự trữ liên bang tăng lãi suất.

Bộ Lao động cho biết chỉ số giá tiêu dùng tăng 0,1% khi giá xăng tăng và giá hàng may mặc giảm. Chỉ số CPI tăng 0,2% trong tháng Năm.

Cho đến thời điểm tháng 6, chỉ số CPI tăng 2,9%, mức tăng cao nhất kể từ tháng 2 năm 2012, sau khi tăng 2,8% trong tháng 5.

Loại trừ các thành phần năng lượng và thực phẩm dễ thay đổi, chỉ số CPI tăng 0,2%, phù hợp với mức tăng của tháng 5.

Các nhà kinh tế dự báo cả CPI và CPI lõi tăng 0,2% trong tháng Sáu. Các nhà kinh tế mong đợi chỉ số giá tiêu dùng cá nhân (PCE) có mức giá thực phẩm và năng lượng sẽ không vượt mức mục tiêu.

Thị trường lao động siết chặt và chi phí nguyên vật liệu tăng dự kiến ​​sẽ đẩy lạm phát tăng lên trong năm tới. Các nhà sản xuất đang phải đối mặt với chi phí đầu vào tăng cao, một phần vì thuế quan áp đặt bởi chính quyền Trump về nhập khẩu gỗ, nhôm và thép.

Các quan chức Fed chỉ ra rằng họ sẽ không quá quan tâm đến việc lạm phát vượt quá mức mục tiêu. Fed đã tăng lãi suất trong tháng 6, lần tăng thứ hai trong năm nay và dự báo sẽ tăng lãi suất thêm một lần nữa trước cuối năm 2018.

Tháng trước, giá xăng tăng 0,5% sau khi tăng 1,7% trong tháng Năm. Giá lương thực tăng 0,2% sau khi không thay đổi trong tháng Năm. Thức ăn tiêu thụ tại nhà đã tăng 0,2% sau khi giảm 0,2% trong tháng Năm.

Tiền thuê nhà tăng 0,3% sau khi tăng cùng mức lợi nhuận trong tháng Năm.

Chi phí chăm sóc sức khỏe tăng 0,4% sau khi tăng 0,2% trong tháng Năm. Giá xe cơ giới mới tăng 0,4% trong tháng 6 sau khi tăng 0,3% trong tháng trước đó. Nhưng giá hàng may mặc giảm 0,9% sau khi không thay đổi trong tháng Năm. Chi phí vé máy bay đã giảm trong tháng thứ ba liên tiếp.

Không có sự thay đổi với đồ nội thất gia đình và thuốc lá.

 

Nguồn: CNBC

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi