Giá trị của Uber tăng lên 62 tỷ USD sau khi công bố doanh thu tăng vọt

Uber sắp rút khỏi thị trường châu Á, trong đó có Việt Nam?
Thương vụ giữa Uber và SoftBank đã kết thúc?
Elon Musk đánh giá thấp dự án “taxi bay” của Uber

Giá trị của Uber tăng lên 62 tỷ USD sau khi công bố doanh thu tăng vọt

Công ty Uber mới đây vừa công bố báo cáo tài chính quý I, trong đó doanh thu tăng mạnh và giảm lỗ trong quý đầu tiên, đồng thời công bố đề nghị từ các nhà đầu tư mới và hiện công ty này có giá 62 tỷ USD.

Doanh thu ròng của Uber là 2,5 tỷ USD, tăng 67% so với cùng kỳ năm ngoái, với doanh thu đạt 11,3 tỷ USD, tăng 55% kể từ quý I năm ngoái.

Uber cho biết EBITDA đã điều chỉnh giảm 49% so với cùng kỳ năm ngoái xuống còn 304 triệu USD, giảm so với con số 597 triệu USD một năm trước. Khoản lỗ ròng được điều chỉnh là 577 triệu USD trong quý. Những con số này đã loại trừ khoản đầu tư 3 tỷ USD trong quý đầu tiên từ việc bán thị phần ở Đông Nam Á sang cho đối thủ Grab cũng như việc sáp nhập doanh nghiệp của họ tại Nga với Yandex.Taxi.

Công ty cũng tiết lộ một đề nghị mới có giá trị cao hơn so với thỏa thuận với SoftBank vào cuối năm ngoái.

Uber có kế hoạch bán 400 triệu USD đến 600 triệu USD cổ phiếu với giá 40 USD/cổ phiếu cho các nhà đầu tư hiện tại là Altimeter và TPG, cũng như nhà đầu tư mới là Coatue. Từ đó khiến giá trị của công ty này vào khoảng 62 tỷ USD, tăng đáng kể so với đề nghị trong năm ngoái từ SoftBank – trị giá 48 tỷ USD – nhưng vẫn giảm so với lần định giá vào tháng 6 năm 2016.

Việc định giá cao hơn phản ánh giá cổ phiếu cao hơn và số lượng cổ phiếu lưu hành của công ty này đã tăng lên.

Kể từ khi CEO Dara Khosrowshahi tiếp quản công ty vào cuối năm ngoái, Uber đã chiến đấu để cải thiện cả hình ảnh và tài chính của mình. Là một công ty tư nhân, công ty không có nghĩa vụ phải công bố các kết quả tài chính, thế nhưng Uber bắt đầu tiết lộ các báo cáo tài chính trong những quý gần đây.

 

Nguồn: CNBC

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi