Giá trị thị trường của các công ty ngoài quốc doanh Trung Quốc tăng hơn 40%

Viện nghiên cứu Hurun đã phân tích dữ liệu từ ngày 1/12/2020 đến ngày 15/7/2021, cho thấy giá trị thị trường của các công ty ngoài quốc doanh Trung Quốc có giá trị nhất thế giới đã tăng hơn 40% so với hai năm trước. Trong số đó, Weilai (NYSE: NIO) là nhà sản xuất ô tô điện của Trung Quốc. Kể từ khi niêm yết trên Sàn giao dịch Chứng khoán New York vào năm 2020, giá cổ phiếu của hãng đã tăng gấp 25 lần, trở thành công ty tăng trưởng nhanh nhất trong danh sách Hurun 500 vào năm 2021.

Mặc dù nhiều công ty trên khắp thế giới đã bị ảnh hưởng nặng nề kể từ sau dịch bệnh, nhưng 500 công ty hàng đầu trong danh sách Hurun trị giá gần 50 nghìn tỷ nhân dân tệ và tổng giá trị của các công ty Trung Quốc trong danh sách là 36 nghìn tỷ nhân dân tệ. Tổng giá trị của danh sách đạt 375 nghìn tỷ nhân dân tệ.

Ông Rupert Hugwoff, Chủ tịch kiêm Giám đốc Nghiên cứu của Hurun Report cho biết: “So với trước đại dịch, giá trị của các công ty trong danh sách Fortune 500 đã tăng hơn 100 nghìn tỷ nhân dân tệ, tương đương với GDP hàng năm của Trung Quốc”.

Sau khi dịch bệnh được kiểm soát, một công ty sản xuất xe điện của Trung Quốc đã nhanh chóng nhận được sự ưu ái của các tổ chức đầu tư và các nhà phân tích.

Giá cổ phiếu của nhà sản xuất ô tô điện Trung Quốc Weilai đã tăng gấp 25 lần, vượt qua bất kỳ công ty nào khác trên bảng xếp hạng Hurun. NIO là công ty tiên phong trong thị trường xe điện cao cấp của Trung Quốc. CNBC cho biết trong một bài báo hôm Chủ nhật (22/8) rằng các nhà phân tích đầu tư hoạt động tốt nhất Phố Wall tin rằng Weilai là cổ phiếu đáng để sở hữu lâu dài.

Ý nghĩa tích cực của NIO là, giống như Tesla (NASDAQ: TSLA), công ty bắt đầu bằng việc bán xe điện sang trọng, nhưng giờ đây nó dần dần thâm nhập vào thị trường đại chúng và tạo ra những chiếc xe điện giá cả phải chăng cho, điều này chắc chắn mang lại lợi ích vì doanh số phát triển. Công ty dự kiến ​​sẽ tung ra ba mô hình khác trong vài năm tới. Ngoài ra, công ty cũng kỳ vọng sẽ tiếp tục tăng doanh số bán xe trong vài quý tới, trong quý 3, công ty dự kiến ​​sẽ giao 23.000 đến 25.000 xe, cao hơn so với mức 21.000 đến 22.000 xe trước đó.

Nếu đạt được mục tiêu này, Weilai sẽ có thể đạt được doanh thu từ 1,38 tỷ đến 1,49 tỷ đô la Mỹ trong quý, tức là tăng từ 97% đến 113% so với cùng kỳ năm ngoái. Việc hoàn thành mục tiêu hàng quý cũng sẽ giúp NIO đạt được một mục tiêu khác, đó là giao từ 90.000 đến 100.000 xe trong năm tài chính này. Trong năm tới, Weilai có khả năng sẽ cung cấp nhiều xe hơn vì gần đây họ đã đạt được thỏa thuận với nhà sản xuất ô tô Jianghuai Automobile Group để gia hạn thỏa thuận sản xuất đến năm 2024 và nâng công suất sản xuất hàng năm lên 240.000 chiếc. Do đó, các nhà đầu tư nên kỳ vọng rằng khối lượng giao hàng của NIO sẽ tiếp tục tăng trong vài năm tới.

Một lợi thế khác của NIO là hoạt động kinh doanh của công ty này tập trung ở Trung Quốc, thị trường xe điện lớn nhất thế giới. Khi tỷ lệ thâm nhập của xe điện trên các tuyến đường của Trung Quốc tăng lên hàng năm, Weilai, một trong những nhà sản xuất xe điện phổ biến nhất ở Trung Quốc, có rất nhiều dư địa để tăng trưởng trong tương lai.

Trung Quốc dự đoán rằng đến năm 2025, 20% tổng số ô tô bán ra ở nước này sẽ là xe điện, trong khi những nước khác dự đoán rằng đến năm 2030, 70% ô tô mới bán ở Trung Quốc sẽ là xe điện. Do đó, các nhà phân tích cho rằng đến năm 2030, thị trường xe điện của Trung Quốc sẽ tiếp tục tăng trưởng với tốc độ hai con số. Đặc biệt, ngành công nghiệp xe điện hiện nay được chính phủ Trung Quốc trợ cấp và hỗ trợ, so với đối thủ Tesla ở nước ngoài, xe điện của NIO có giá cả phải chăng hơn đối với người tiêu dùng.

Tuy nhiên, do tình trạng thiếu chip toàn cầu gần đây đã ảnh hưởng lớn đến NIO, công ty sản xuất xe điện. Nhưng một khi nguồn cung cấp chip tăng lên, Weilai hy vọng sẽ có hiệu suất tốt hơn. Vijay Rakesh của Mizuho Securities dự đoán rằng các nhà sản xuất ô tô điện Trung Quốc sẽ có triển vọng phát triển tốt hơn.

NIO dự kiến ​​sẽ giao hàng lần đầu tiên tại Na Uy vào tháng 9, đánh dấu sự gia nhập ngành công nghiệp xe điện toàn cầu. Ngoài ra, NIO đã và đang đầu tư mạnh mẽ vào mạng lưới cơ sở hạ tầng hiệu quả và ngày càng có nhiều trạm sạc sẽ có lợi cho thị phần trong tương lai của nó.

Viện nghiên cứu Hurun tính toán định giá của các công ty tư nhân bằng cách tham khảo các công ty trong cùng ngành hoặc dựa trên vòng tài trợ mới nhất.

Ví dụ, ByteDance, một công ty tư nhân sở hữu TikTok, đứng thứ hai về doanh thu trong năm nay. Định giá của nó đã tăng 168% lên 1,8 nghìn tỷ nhân dân tệ, chỉ đứng sau tập đoàn đầu tư Blackstone của Mỹ về tỷ lệ phần trăm (The Blackstone Group).

Dữ liệu thị trường mới nhất cho thấy Công ty Sản xuất Chất bán dẫn Đài Loan (TSMC) của Hurun, xếp thứ mười trên thế giới, đã vượt qua Tencent để trở thành công ty giá trị nhất châu Á.

Trong những tuần gần đây, giá trị thị trường của Tencent và Alibaba đều có xu hướng giảm. Alibaba đã giảm hơn 400 tỷ USD so với mức đỉnh vào tháng 2, một số tiền tương đương với quy mô của LVMH, chủ sở hữu của thương hiệu xa xỉ Pháp Louis Vuitton.

Ngưỡng cho danh sách Hurun Global 500 vào năm 2021 là 36,6 tỷ đô la Mỹ, cao hơn 15% so với năm ngoái. Trong số các công ty trong danh sách, giá trị của 427 công ty đã tăng lên, trong đó có 48 công ty mới trong danh sách. Giá trị của 73 công ty đã giảm hoặc giữ nguyên. 48 công ty không thành công trong danh sách. 44% các công ty trong danh sách là các công ty B2B, tăng 3 điểm phần trăm và 56% là trực tiếp đến người tiêu dùng. 54% bán sản phẩm vật lý và 46% bán phần mềm hoặc dịch vụ. Năm ngành công nghiệp chính bao gồm dịch vụ tài chính, chăm sóc sức khỏe, năng lượng, phần mềm và dịch vụ, bán lẻ chiếm một nửa danh sách. Độ tuổi trung bình là 63 tuổi.

Trong hai năm qua, do dịch bệnh, giá trị của ngành giải trí tăng mạnh nhất, đạt 15 nghìn tỷ NDT. Ngành công nghiệp bán lẻ và ngành công nghiệp phần mềm được theo sát chặt chẽ, cả hai đều tăng 13 nghìn tỷ nhân dân tệ.

Trong số 48 công ty lọt khỏi danh sách, 18 công ty đến từ Hoa Kỳ và 11 công ty đến từ Trung Quốc. Trong số đó, các công ty Trung Quốc TAL Education và Offcn Education đã bị loại khỏi danh sách, phần lớn là do quy định nghiêm ngặt về nền tảng học phí của chính phủ Trung Quốc.

SHARE