Giá trị thị trường của JD Logistics đã vượt 280 tỷ RMB vào ngày đầu tiên niêm yết

Báo cáo thu nhập cuối cùng của “Kỷ nguyên Bezos” kết thúc ảm đạm. Cổ phiếu Amazon giảm 7%
Quan sát S&P 500: Ba yếu tố góp phần thúc đẩy thị trường chứng khoán
Phố Wall lại bị siết chặt bởi các nhà đầu tư nhỏ lẻ! Có cả 1 danh sách các cổ phiếu “meme”

Tin tức tài chính chứng khoán – JD Logistics đã chính thức được niêm yết trên bảng chính của Sở giao dịch chứng khoán Hong Kong hôm nay. Giá mở cửa của công ty đã tăng 46,05 đô la Hong Kong/cổ phiếu vào ngày đầu tiên, tăng 14,1% so với giá phát hành là 40,36 đô la Hồng Kông.

Tính theo giá mở cửa, giá trị thị trường của JD Logistics đạt 280,52 tỷ đô la Hồng Kông, trở thành công ty hậu cần lớn thứ hai ở Trung Quốc sau SF Express và là công ty gây quỹ lớn thứ hai trên chứng khoán Hồng Kông trong năm nay.

JD Logistics đã được thị trường săn đón rất nhiều trong thời gian đăng ký, phần đăng ký bán lẻ của JD.com đã được đăng ký quá mức 714,61 lần và tổng cộng có khoảng 1,364 triệu đơn đăng ký đã được nhận. Tình hình trên khởi xướng cơ chế thu hồi cổ phiếu và phân bổ cổ phiếu ban đầu cho các nhà đầu tư nhỏ lẻ. Tỷ lệ đăng ký mua cổ phiếu mới phát hành tăng từ 3% lên 9%. Đối với các nhà đầu tư tổ chức, phần phát hành quốc tế đã được đăng ký quá mức 9,8 lần và có tổng cộng 580 vị trí tham gia đăng ký. 7 nhà đầu tư nền tảng cuối cùng sẽ được phân bổ 48,33% số cổ phần mới được đề xuất theo thỏa thuận.

Các vị trí quốc tế bao gồm SoftBank, Temasek, Tiger Global, Quỹ Điều chỉnh Cơ cấu Doanh nghiệp Nhà nước Trung Quốc, Blackstone, v.v., với tổng số đăng ký là 11,882 tỷ đô la Hồng Kông và thời hạn khóa đối với các cổ phiếu doanh nghiệp nói trên đạt 6 tháng.

Ngoài ra, các nhà đầu tư chứng khoán Hong Kong cũng cần đặc biệt chú ý đến việc ARKX, CEO của Cathie Wood, người gần đây được thị trường ca ngợi là “nữ thần chứng khoán”, cũng đã bổ sung thêm 3,8 triệu cổ phiếu vào JD Logistics vào ngày 24/5, chi 150 triệu đô la Hồng Kông.

JD.com đã liệt kê 4 công ty ở Hồng Kông và Mỹ ở mức báo động trong năm qua. JD.com Group (HK9618) và JD.com Health (HK6618), được niêm yết trên thị trường chứng khoán Hồng Kông, đã thực hiện rất tốt kể từ khi niêm yết.

Vào tháng 6 năm 2020, JD.com đã hoàn thành việc niêm yết thứ cấp trên cổ phiếu Hồng Kông dưới hình thức công ty mẹ, huy động được khoảng 30,1 tỷ đô la Hồng Kông. Vào tháng 12 cùng năm, JD Health cũng hoàn thành đợt IPO cổ phiếu Hồng Kông, huy động được khoảng 27,1 tỷ đô la Hồng Kông. Hai công ty này đã lọt vào top hai danh sách gây quỹ IPO của chứng khoán Hồng Kông vào năm ngoái.

Theo nội dung của tuyên bố công khai của JD Logistics, doanh thu của công ty trong quý đầu tiên của năm nay là 22,4 tỷ Nhân dân tệ, tăng 64,1% hàng năm. Doanh thu năm 2018, 2019 và 2020 lần lượt là 37,9 tỷ NDT, 49,8 tỷ NDT và 73,4 tỷ NDT. Trong đó, tăng 31,6% vào năm 2019 và 47,2% vào năm 2020.

Nhưng trong khi doanh thu tăng, khoản lỗ ròng của năm ngoái cũng tăng lên. Lỗ ròng của JD Logistics trong các năm 2018, 2019 và 2020 lần lượt là 2,8 tỷ Nhân dân tệ, 2,2 tỷ Nhân dân tệ và 4 tỷ Nhân dân tệ.

Yu Rui, Giám đốc điều hành của JD Logistics, cho biết: “Trong tương lai, chúng tôi hy vọng sẽ sử dụng chuỗi cung ứng tích hợp dựa trên công nghệ để tối đa hóa sự phát triển của nền kinh tế thực và các ngành công nghiệp mới nổi, tiếp tục cung cấp cho người dùng trải nghiệm dịch vụ chất lượng cao và làm việc với các đối tác để giảm chi phí hậu cần xã hội, thúc đẩy cải thiện hiệu quả kinh doanh và xã hội. JD Logistics sẽ kiên định tuân thủ sứ mệnh “định hướng công nghệ, lưu thông hiệu quả toàn cầu hàng đầu và phát triển bền vững” để đảm bảo rằng bất kể bạn là ai hay ở đâu trong tương lai, chỉ cần bạn tìm thấy JD Logistics, bạn có thể tận hưởng dịch vụ đáng tin cậy nhất”.

Việc niêm yết tại Hồng Kông lần này đánh dấu JD Logistics đã bước sang một giai đoạn phát triển mới. Số tiền huy động được sẽ tập trung vào bố cục của chuỗi cung ứng tích hợp, bao gồm nâng cấp và mở rộng sáu mạng lưới hậu cần chính, phát triển các công nghệ tiên tiến liên quan đến các giải pháp chuỗi cung ứng và dịch vụ hậu cần, mở rộng chiều rộng và chiều sâu của các giải pháp tích hợp, đồng thời giúp khách hàng cải thiện nguồn cung hiệu quả chuỗi và trải nghiệm người dùng, chi phí vận hành thấp hơn, v.v.

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi