Giá trị thị trường của Tesla vượt mốc 1 nghìn tỷ USD

Tesla gia nhập câu lạc bộ “1 nghìn tỷ đô la”, là một may mắn hay một lời nguyền cho chứng khoán Mỹ?
Tesla trở thành ‘chiếc mỏ vàng’ đối với các nhà đầu tư Trung Quốc
Elon Musk đã bán số cổ phiếu trị giá 1,1 tỷ USD!

Hôm thứ Hai (25/10), giá trị thị trường của Tesla đạt 1 nghìn tỷ USD, trước đó cho biết Hertz sẽ đặt hàng 100.000 chiếc và thành lập đội xe điện cho thuê vào cuối năm 2022.

Công ty được xếp hạng trong số các câu lạc bộ nghìn tỷ đô la như Apple, Amazon và Microsoft.

Tin tức về giao dịch này đã khiến giá cổ phiếu của Tesla đột phá 998 USD vào giữa trưa, lập mức cao kỷ lục và chỉ một ngày giao dịch trước đó, giá cổ phiếu của Tesla đã đạt 900 USD. Cổ phiếu hiện tăng khoảng 9%.

Theo Bloomberg News, giao dịch này sẽ mang lại cho Tesla doanh thu 4,2 tỷ USD và là thương vụ mua xe điện lớn nhất trong lịch sử.

Các phóng viên truyền thông không thể liên hệ với Tesla để đưa ra bình luận.

Bloomberg cũng báo cáo rằng chiếc xe dự kiến ​​được giao trong 14 tháng tới và sẽ đến tay khách hàng ở Hoa Kỳ và các khu vực của châu Âu sớm nhất là vào tháng 11.

Hơn một năm trước, Hertz đã nộp đơn xin bảo hộ phá sản vào lúc cao điểm của dịch bệnh vì nhu cầu đi lại và cho thuê phương tiện sụt giảm. Năm nay, các nhà đầu tư từ Knighthead Capital Management và Certares Management tuyên bố rằng họ sẽ mua lại công ty.

Theo Jato Dynamics, vào tháng 9 năm nay, chiếc xe điện Model 3 của Tesla đã trở thành chiếc xe chạy hoàn toàn bằng điện đầu tiên ở châu Âu bán được nhiều hơn một chiếc xe mới.

Đây là lần đầu tiên xe điện dẫn đầu và cũng là lần đầu tiên các phương tiện bên ngoài châu Âu chiếm vị trí đầu tiên.

Theo số liệu của Jato, trong tháng 9, Tesla đã đăng ký 24.600 xe tại châu Âu, chiếm 2,6% thị phần.

Giá trị của Musk cao hơn cả Zuckerberg và Page cộng lại, hay người giàu nhất thế giới.

Sau khi Hertz công bố kế hoạch mua 100.000 xe điện (chủ yếu là sedan Model 3) cho đội xe cho thuê của mình, giá cổ phiếu của Tesla đã tăng vọt vào sáng thứ Hai, làm tăng tài sản của Musk thêm 13,9 tỷ USD kể từ thứ Sáu tuần trước. Theo ước tính của “Forbes”, tính đến trưa thứ Hai theo Giờ Miền Đông, giá trị tài sản ròng của Musk đã tăng lên 243,6 tỷ đô la Mỹ, khiến Musk trở thành người giàu nhất từ ​​trước đến nay và có thể là người giàu nhất trên trái đất. Tất nhiên, anh ấy giàu hơn bất kỳ tỷ phú nào được Forbes theo dõi: Khối tài sản hiện tại của Musk vượt qua người đồng sáng lập Google Page (xếp thứ sáu) và CEO Facebook Zuckerberg (xếp thứ bảy).

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi