Giá vàng và bạc dự kiến ​​sẽ quay trở lại mức tháng 1

Giá vàng ngày 16.12.2021: Tăng trở lại khi Mỹ dự kiến nâng lãi suất
Giá Palladium (20/10): XPD/USD giảm từ đường EMA 200
Giá vàng ngày 15.3: Tiếp tục đà tăng

Lạm phát mùa hè đã tác động mạnh đến thị trường kim loại quý và giá vàng và bạc dự kiến ​​sẽ quay trở lại mức của tháng 1. Trong 30 ngày qua, vàng đã tăng hơn 5%, trong khi bạc tăng hơn 8%. Bitcoin gần đây đã trải qua một đợt điều chỉnh khách quan. Các nhà phân tích cho biết rằng các khoản tiền chảy ra đang tiếp tục được chuyển sang các tài sản trú ẩn an toàn truyền thống.

Kể từ khi chạm đáy vào cuối tháng 3, vàng đã tăng gần 200 USD, trong khi bạc tăng hơn 5 USD. Tình hình lạm phát hiện tại đã mang lại lợi nhuận đáng kể cho cả hai kim loại và chúng đang có xu hướng giảm trong hầu hết quý đầu tiên của năm nay.

Tính đến 10:42 giờ Hồng Kông , vàng giảm nhẹ 0,13% xuống 1.866,60 USD, trong khi bạc giảm 0,99% xuống 27,98 USD.

Sean Lusk, giám đốc chung của Walsh Trading, chỉ ra rằng tâm lý hiện tại của các nhà giao dịch là thị trường nhận thấy bầu không khí lạm phát nhiều hơn vào kim loại, khiến bạc phục hồi trong năm nay. Vàng đã vượt qua ngưỡng kháng cự 1.800 đô la và đang mở rộng cao hơn. Đồng USD đang cho thấy xu hướng giảm, đây là chìa khóa cho sự quay đầu của vàng. Ông tiếp tục: “Đây là lý do tại sao chúng tôi đã đưa nhiều đầu cơ trở lại kim loại hơn. Thị trường tăng giá hiện đang rất mạnh”.

Colin Cieszynski, trưởng bộ phận chiến lược thị trường tại SIA Wealth Management, nói rằng câu chuyện lạm phát đã chuyển thành sự gia tăng của tất cả các mặt hàng và vàng đã có nhiều lợi thế hơn về giá trong tuần này. Ông nói: “Vàng đã bắt đầu hoạt động như một hàng rào chống lại lạm phát. Ban đầu chúng tôi không nhận được thông tin này, nhưng các nhà đầu tư hiện đang chú ý đến lạm phát.”

Cieszynski giải thích rằng đồng USD yếu hỗ trợ tình hình lạm phát này. Ông phân tích: “Chúng tôi đã đưa ra đường trung bình động 200 ngày của vàng. Hiện tại có rất nhiều bằng chứng về lạm phát. Mức lương tối thiểu đang tăng và có nhiều biện pháp kích thích hơn. Khi các nhà đầu tư rút ra bài học từ thị trường tiền điện tử, họ đã chuyển sự tập trung trở lại vàng”.

Khi vàng tăng, đã có một sự điều chỉnh đáng kể trong thị trường tiền điện tử. Vài tháng trước, Bitcoin đã thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư và rời xa các tài sản trú ẩn an toàn truyền thống như vàng, thì năm nay, sự trỗi dậy nhanh chóng và phổ biến của lĩnh vực tiền điện tử đã cản trở sự phát triển của vàng. Nhưng Cieszynski chỉ ra rằng khi Bitcoin phát triển, các nhà đầu tư tìm cách giao dịch các loại tiền tệ và kim loại quý khác đã chuyển sang Bitcoin. Bây giờ, Bitcoin đang giảm trở lại và một số quỹ đang quay trở lại với kim loại quý.

Chuyên gia về kim loại quý của Gainesville Coins, Everett Millman đã chỉ ra rằng lạm phát đi kèm với tăng trưởng kinh tế chậm lại và tình hình đã chuyển từ lạm phát sang lạm phát đình trệ. Ông tiếp tục nói thêm: “Một phần của sự tăng giá mà chúng tôi thấy là do các nhà đầu tư chuẩn bị cho lạm phát đình trệ. Lạm phát dường như đang tăng và có nguy cơ nền kinh tế không thể theo kịp đà tăng trưởng. Các nhà đầu tư đang chuẩn bị cho tình huống này”.

Môi trường vĩ mô hiện nay tương tự như đầu những năm 1970, khi giá vàng và bạc tăng mạnh nhất trong 10 năm. Millman nói: “Có nhiều điểm tương đồng giữa tình hình hiện tại và tình hình lúc đó, bao gồm áp lực giá cả, quan hệ thương mại tan vỡ, căng thẳng ở Trung Đông, v.v. Số lượng việc làm ở Hoa Kỳ là đáng thất vọng cũng đang được điều chỉnh giảm. Thị trường có thể mất cảnh giác, bất kỳ sự giảm mạnh nào cũng có thể là một sự báo động”.

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi