Giá vàng châu Á vẫn neo trên ngưỡng 1.300 USD/ounce

Những dấu hiệu đầu tiên cho thấy bitcoin sắp kết thúc trong bi kịch!
Giám đốc điều hành mới của Uber hứa sẽ thay đổi,cùng xem IPO trong 18-36 tháng
Cặp tỷ giá NZD/USD nỗ lực quay trở lại mức 0.7200 sau khi số liệu PMI của Trung Quốc được công bố

Trong phiên giao dịch chiều 1/9, giá vàng châu Á giảm do hoạt động chốt lời sau các đợt khởi sắc gần đây, và giới đầu tư đang đón đợi số liệu việc làm hàng tháng của Mỹ.

Tuy nhiên, nhu cầu đối với các tài sản trú ẩn an toàn vẫn giữ giá vàng gần mức cao nhất trong hơn chín tháng qua do vẫn còn những căng thẳng xung quanh vấn đề Triều Tiên. 

Cụ thể, vào lúc 13 giờ 53 phút theo giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay giảm 0,2% xuống còn 1.318,81 USD/ounce, không xa mức cao nhất trong hơn chín tháng qua ghi nhận trong phiên ngày 29/8 và đang trên đà kết thúc tuần này với mức tăng cả tuần 2%. 

Chuyên gia Ronald Leung từ Công ty Lee Cheong Gold Dealers ở Hong Kong cho biết hoạt động chốt lời bắt đầu diễn ra, đặc biệt khi giá vàng gần đây đã khởi sắc và dao động quanh mức 1.325 USD/ounce. 

Giới đầu tư đang đón đợi báo cáo việc làm tháng Tám của Mỹ sẽ được công bố hôm nay, trước khi cuộc họp chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ diễn ra vào tháng tới. Số liệu việc làm của Mỹ có thể ảnh hưởng đến thời điểm nâng lãi suất của Fed. 

Giá vàng khá nhạy cảm với chính sách tiền tệ của Mỹ, do lãi suất tăng sẽ làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ vàng đồng thời làm đồng USD tăng giá khiến kim loại quý này trở nên đắt đỏ hơn đối với người mua nắm giữ các đồng tiền khác. 

Bên cạnh đó, giới đầu tư cũng đang theo dõi diễn biến của các căng thẳng giữa Mỹ và Nga. Những rủi ro địa chính trị có thể thúc đẩy nhu cầu đối với các tài sản trú ẩn an toàn như vàng. 

Cùng phiên, giá bạc giảm 0,4% xuống còn 17,50 USD/ounce, trong khi giá bạch kim giảm 0,2% và được giao dịch ở mức 993,55 USD/ounce.

 

Nguồn: Reuters

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi