Giá vàng có những biểu hiện tăng mạnh tại thời điểm đầu tuần

"Sóng" vàng yếu, đa số nhà đầu tư vẫn đứng ngoài quan sát thị trường
Giá vàng thế giới hôm nay hoàn thành mức quan trọng cho mục tiêu mới
Giá vàng gần với mức kháng cự quan trọng cho tuần tới

Giá vàng tăng mạnh đầu tuần Sau một tuần rớt giá mạnh, tỷ giá vàng trong phiên giao dịch sáng nay 1/10 có xu hướng phục hồi mạnh, với mức tăng từ 30-70 nghìn đồng/lượng.

Tại Doanh nghiệp VBĐQ Sài Gòn, ty gia vang SJC đang ở mức 36,35 – 36,50 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra). Giá vàng được điều chỉnh tăng 70.000 đồng/lượng so với phiên giao dịch cuối tuần qua.

Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng ở mức 36,37– 36,47 triệu đồng/lượng, tăng 30.000 đồng/lượng ở cả hai chiều mua – bán so với chốt phiên cuối tuần.

Doanh nghiệp VBĐQ Phú Nhuận (PNJ) báo giá vàng miếng tại 36,34 – 36,5 triệu đồng/lượng, tăng 50.000 đồng.

tỷ giá vàng sjc cũng được các doanh nghiệp điều chỉnh tăng khoảng 50.000 đồng/lượng so với cuối tuần trước, hiện phổ biến quanh 34,2 – 34,8 triệu đồng/lượng.

Trong tuần qua, giá vàng trong nước giảm khá mạnh, mức giảm tổng cộng tới 300 nghìn đồng mỗi lượng. Tuy nhiên so với biến động của thị trường thế giới thì mức giảm này vẫn chưa tưng xứng khi vàng quốc tế vừa ghi nhận tuần giảm mạnh nhất trong nhiều tháng trở lại đây.

Triển vọng trong tuần này, theo kết quả khảo sát của hãng tin Kitco,tỷ giá vàng doji có tới 59% chuyên gia nhận định giá vàng tuần đầu tháng 10 sẽ giảm, chỉ có 18% dự đoán vàng tăng và 24% chuyên gia giữ quan điểm trung lập.

Trong khi đó, có 42% nhà đầu tư cho rằng tỷ giá giá vàng giảm và cũng có tỷ lệ tương đương nhận định giá vàng tăng, chỉ có 16% số nhà đầu tư cho rằng giá vàng đi ngang.

Trên thị trường châu Á sáng nay giá vàng có dấu hiệu nhích nhẹ lên 1.189 USD/ounce, quy đổi, giá vàng thế giới hiện tương đương 33,47 triệu đồng/lượng, như vậy vàng trong nước đang cao hơn thế giới khoảng 3,1 triệu đồng/lượng.

Theo Cafef

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi