baongoaihoi-tin-tuc-gia-vang

HomeTin tức mới nhấtXAU/USD

Giá vàng đã vượt mốc 1.910, khả năng điều chỉnh xuất hiện

Tin vàng ngày 26/5 - Giá vàng giao ngay duy trì xu hướng tăng trong phiên châu Âu ngày thứ Tư (26/5), vượt qua mức 1.910 USD/ounce. Việc Fed nhắc lại

Ông Putin cáo buộc Mỹ sử dụng USD làm “công cụ tấn công chính trị”
Siêu thứ Năm đang đến có khả năng quyết định số phận đồng USD
Chứng khoán châu Á ngày 18/5 tăng trưởng

Tin vàng ngày 26/5 – Giá vàng giao ngay duy trì xu hướng tăng trong phiên châu Âu ngày thứ Tư (26/5), vượt qua mức 1.910 USD/ounce. Việc Fed nhắc lại lập trường chính sách tiền tệ ôn hòa của mình cũng hỗ trợ thêm cho giá của vàng.

Advertisement

baongoaihoi-tin-tuc-gia-vang

Về xu hướng giá vàng, FXStreet và Avatrade đã viết bài phân tích và dự báo, nội dung như sau:

FXStreet – Giá vàng hôm qua tăng tốt, chạm mức cao nhất trong 4 tháng là 1.900 USD, lợi tức đồng USD và trái phiếu kho bạc Mỹ giảm giúp giá vàng vượt qua mốc quan trọng 1.890 USD/ounce.

Sự suy giảm niềm tin của người tiêu dùng Mỹ và doanh số bán nhà mới đã làm trầm trọng sự mất mát của đồng USD, cùng với đó là sự ôn hòa trong quan điểm chính sách của Fed.

Bài phát biểu gần đây của Fed đã giảm bớt lo ngại về lạm phát và ám chỉ việc duy trì chính sách tiền tệ dễ dàng trong một thời gian dài hơn. Đồng thời, vàng như một hàng rào chống lạm phát tiếp tục được hỗ trợ bởi kỳ vọng lạm phát gia tăng.

Giá vàng tiếp tục tăng sau đột phá hôm thứ Ba, lập mức cao nhất trong 4 tháng là 1.910 USD/ounce.

Tâm lý thị trường lạc quan đã làm suy yếu sức hấp dẫn của đồng USD và cũng gây thêm áp lực tăng giá đối với vàng. Đồng thời, các nhà giao dịch vàng đã phớt lờ sự gia tăng nhẹ của lợi suất Kho bạc Hoa Kỳ và cổ vũ cho việc giá vượt qua mốc 1.900 USD/ounce.

Trong bối cảnh thị trường Mỹ đi xuống, giá vàng sẽ tiếp tục diễn biến theo tỷ suất sinh lợi và xu hướng của đồng USD. Các bài phát biểu của các quan chức Fed sẽ được theo dõi chặt chẽ.

Từ quan điểm kỹ thuật, mặc dù biểu đồ hàng ngày cho thấy Chỉ số Sức mạnh Tương đối (RSI) đang bị mua quá mức, bull vàng bỏ qua mức giảm giá và tiếp tục kiểm tra mức ca 1.917 đạt được vào ngày 8/1.

Tuy nhiên, có vẻ như khó để giá vàng tăng thêm, bởi vì các nhà đầu tư lạc quan vào vàng có thể nghỉ ngơi trước khi quay trở lại xu hướng tăng 2.000 USD.

Đà giảm sẽ bắt đầu khi vàng lui về 1.890, các mục tiêu tiếp theo sẽ là 1.872 – 70.

Avatrade – Giá vàng tăng cao chủ yếu do chỉ số USD suy yếu. Cho đến nay, vẫn chưa có bất kỳ tuyên bố mạnh mẽ nào từ Fed và có vẻ như Fed vẫn chưa hết lo lắng về lạm phát vì họ cho rằng đó chỉ là yếu tố tạm thời.

Tuy nhiên, hầu hết các nhà giao dịch đều lo lắng về lạm phát và đối với họ, không có công cụ nào để phòng ngừa lạm phát tốt hơn vàng.

Về giá vàng, điều đáng quan tâm là sự cải thiện của dữ liệu kinh tế vẫn chưa mang lại sự điều chỉnh lớn nào cho giá vàng. Ví dụ, dữ liệu niềm tin của Mỹ ngày hôm qua khá tốt, nhưng những dữ liệu này không thể đẩy chỉ số USD lên cao hơn.

Phải nói rằng, giá vàng có thể có một số điều chỉnh, do giá vàng đã ở mức cao trong 4 tháng rưỡi, có thể kích hoạt tình trạng chốt lời của một số nhà đầu tư.

Dưới góc độ kỹ thuật, giá vàng vẫn đang ở trạng thái tăng giá cao. Giá đang giao dịch trên đường trung bình động 50 ngày, 100 ngày và 200 ngày, có nghĩa là bull có quyền kiểm soát giá mạnh mẽ.

Các mức kháng cự là 1.915, 1.920.

Đối với chỉ số sức mạnh tương đối, nó cho thấy rõ ràng rằng xu hướng giá đang quá mua, vì vậy nó có khả năng chứng kiến ​​một số điều chỉnh.

(Nguồn: Avatrade)

Nguồn: Tổng hợp

COMMENTS

WORDPRESS: 0
    DISQUS: 0