Giá vàng đang dao động trong vùng giá dưới mức cao trong 4 tháng qua

Sau nghỉ lễ, giá vàng bật tăng
Chuyên gia và nhà đầu tư lạc quan về sự khởi sắc của giá vàng
Những yếu tố nào quyết định giá vàng tuần tới?

Vàng dao động trong vùng giá dưới mức cao của 4 tháng
•    Đồng USD phục hồi ở mức khá thúc đẩy lực bán ra. 
•    Giá vàng tiếp tục giảm do giảm nhu cầu tích trữ an toàn.
•    Các chỉ số lạm phát của Mỹ đang chờ một lực đẩy mới.

Giá vàng không có bất kỳ định hướng vững chắc nào và dao động trong biên độ hẹp, dưới mức $1320 tại phiên giao dịch sớm ở Châu Âu.
Sau khi tăng mạnh ngày hôm qua lên gần mức cao của 4 tháng và sau đó tiếp tục giảm, giá vàng hiện nay dường như đã bước vào giai đoạn củng cố nhưng bị chặn lại bởi đồng đô la Mỹ đang phục hồi ở mức khá.

Đô la Mỹ đã đảo chiều sau phiên giảm điểm trước nhờ các nguồn tin cho rằng Trung Quốc đang xem xét việc đình trệ hoặc ngừng mua ngoại tệ từ Kho bạc Mỹ. Và sự gia tăng này cũng được ghi nhận trong mức giá của các loại hàng hóa dựa trên đồng đô la (như vàng). 

Thêm vào đó, nhờ tâm lý tích cực trên thị trường chứng khoán, nhu cầu của các nhà đầu tư đối với các tài sản rủi ro gia tăng sẽ làm giảm sức lôi cuốn từ việc dự trữ thứ kim loại an toàn này, do đó rất khó tạo ra đà tăng mới trong giá vàng.
Các nhà giao dịch hiện đang trông chờ vào các báo cáo kinh tế Mỹ, bao gồm báo cáo PPI và báo cáo thất nghiệp hàng tuần cho các cơ hội giao dịch ngắn hạn. 

Tuy nhiên, trọng tâm chính là số liệu lạm phát tiêu dùng và dữ liệu doanh số bán lẻ hàng tháng được công bố vào tháng 6, mà điều này có thể ảnh hưởng đến kỳ vọng tăng lãi suất của Fed và cuối cùng sẽ tạo động lực thúc đẩy cho giá kim loại này. 

Phân tích kỹ thuật
Vùng kháng cự tức thời nằm ở mức ngang tầm $1322, trên mức đó giá vàng có khả năng vượt qua mốc $1327-28 (mức cao ngày hôm qua) và hướng tới ngưỡng tiếp theo gần vùng $1333.
Mặt khác, mức $1312 đô la có khả năng bảo vệ mức dưới tức thời, và nếu phá vỡ mức này thì có thể đẩy nhanh lên mức hỗ trợ trung gian $1307 để lên đến mức $1300.

 

Nguồn: FxStreet

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi