HomeTin vàng

Giá vàng điều chỉnh thoái lui vào ngày 2/6

Tin vàng ngày 2/6 - Giá vàng tương lai giảm 0,32% xuống 1.898,95 USD vào lúc 11:43 giờ Hà Nội, giảm trở lại dưới mốc 1.900 USD. Trong khi đó, đồng USD

Phân tích giá vàng (18/8) đang tiếp cận giá mục tiêu!
Phân tích xu hướng vàng, bạc, WTI, đồng tương lai từ Kshitij ngày 2/7
Giá vàng giao ngay thế giới (10/9) giảm khi USD phục hồi

Tin vàng ngày 2/6 – Giá vàng tương lai giảm 0,32% xuống 1.898,95 USD vào lúc 11:43 giờ Hà Nội, giảm trở lại dưới mốc 1.900 USD. Trong khi đó, đồng USD có tương quan nghịch với vàng phục hồi và lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm chuẩn đã tăng lên mức cao nhất trong hơn một tuần.

Một số tin tức quan trọng trên thị trường tài chính

Tại Hoa Kỳ, dữ liệu được công bố hôm thứ Ba cho biết Chỉ số nhà quản lý mua hàng của Viện Quản lý Cung ứng Sản xuất đã tăng lên mức 61,2 vào tháng năm – tốt hơn mong đợi của thị trường. Tuy nhiên, các nhà đầu tư lo ngại về tình trạng thiếu nguyên liệu và hạn chế về lao động.

Khẩu vị rủi ro của các nhà đầu tư tăng lên khi dữ liệu của Mỹ mạnh mẽ cho thấy kinh tế phục hồi và lạm phát cao hơn.

Thống đốc Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ Lael Brainard cũng nhắc lại vào thứ Ba rằng Fed chưa sẵn sàng để đi chệch khỏi chính sách tiền tệ ôn hòa hiện tại của mình. Bà nói: “Duy trì ổn định trong cách tiếp cận dựa trên kết quả của chúng tôi trong quá trình mở cửa tạm thời sẽ giúp đảm bảo động lực kinh tế cần thiết khi các xu hướng hiện tại chuyển sang ngược chiều không bị hạn chế bởi các điều kiện tài chính thắt chặt sớm”.

Advertisement

Chỉ số Giá tiêu dùng Khu vực đồng tiền chung châu Âu đã tăng 2% so với cùng kỳ năm ngoái vào tháng 5, vượt qua mục tiêu của Ngân hàng Trung ương Châu Âu lần đầu tiên trong hơn hai năm. Điều này dẫn đến những lo ngại về việc liệu ECB có giữ chính sách tiền tệ nới lỏng trong quyết định chính sách sẽ được ban hành vào tuần sau hay không.

Tại châu Á, Úc báo cáo GDP tốt hơn dự kiến ​​khi dữ liệu được công bố đầu ngày cho biết Tổng sản phẩm quốc nội tăng 1,8% theo quý và 1,1% theo năm trong quý đầu tiên của năm 2021.

Về mặt dữ liệu, các nhà đầu tư hiện đang chờ đợi thêm dữ liệu kinh tế của Hoa Kỳ, bao gồm bảng lương phi nông nghiệptỷ lệ thất nghiệp trong tháng 5, sẽ đến hạn vào thứ Sáu.

Trên thị trường kim loại quý, cả palladium và bạc đều giảm 0,1%, trong khi bạch kim ổn định ở mức 1.191,51 USD.

Phân tích kỹ thuật giá vàng giao ngay: Khả năng trượt thêm 30 USD

Theo nhận định của chuyên gia Economies.com, nếu giá giảm xuống dưới 1.890 USD/ounce, mục tiêu tiếp theo là 1.860 USD/ounce.

Economies.com cho rằng vàng hiện đang suy yếu do sự điều chỉnh, giá sẽ quay đầu trong vài ngày tới hướng tới vùng 1.860 USD/ounce.

(Biểu đồ 4 giờ giá vàng giao ngay, nguồn: Economies.com)

Phạm vi biến động: 1890,00, 1915,00

Xu hướng: Giảm

Nguồn: Tổng hợp

Advertisement