Giá vàng giảm mạnh, xuống dưới ngưỡng 1.300 USD

Đua với Amazon và Google, Alibaba chi 15 tỷ USD phát triển công nghệ
Nhà Trắng xác nhận Tổng thống Trump sẽ tới Việt Nam vào ngày 10/11
Đến lượt Chánh thư ký Nhà Trắng bị đồn sắp từ chức

Giá vàng giao trong tháng 12 trên sàn giao dịch hàng hóa New York giảm 15,34 USD/ounce tương đương 1,18% xuống còn 1.287,65 USD/ounce.

Giá vàng giảm xuống dưới ngưỡng quan trọng 1.300 USD/ounce sau khi đồng USD tăng trước dấu hiệu nền kinh tế Mỹ đang trên đà tăng trưởng.

Giá nhập khẩu hàng hóa trong tháng 9 tăng 0,7%, đánh dấu mức tăng theo tháng mạnh nhất từ đầu năm tới nay và vượt so với kỳ vọng là tăng 0,5%.

Sản lượng công nghiệp Mỹ tăng 0,3% trong tháng 9 do hoạt động xây dựng phục hồi trở lại sau khi bị ảnh hưởng từ cơn bão Harvey và Irma tháng trước. Hôm thứ 3, Fed cho biết hoạt động sản xuất tăng 0,1% trong tháng 9.

Giá vàng rất nhạy cảm với biến động của đồng USD và lợi suất trái phiếu. Việc đồng USD tăng mạnh sẽ khiến giá vàng đắt hơn so với các đồng tiền ngoại tệ khác trong khi lãi suất đồng bạc xanh tăng cũng khiến chi phí cơ hội việc nắm giữ tài sản không lợi suất như vàng tăng lên.

Một yếu tố khác gây áp lực lên giá vàng là bản báo cáo cho thấy tổng thống Donald Trump nghiêng về chọn chuyên gia kinh tế John Taylor làm người lãnh đạo tiếp theo của Fed. Ông được xem là một trong những ứng cử viên nghiêng về phe diều hầu trong quan điểm tăng lãi suất.

Nguồn: Ndh.vn

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi