HomeTin vàng

Giá vàng giảm nhẹ đầu tuần, vàng kỳ hạn có mức tăng khiêm tốn

Tin vàng - Giá vàng hôm nay suy yếu trong khung Châu Á khi dữ liệu bảng lương phi nông nghiệp của Hoa Kỳ được công bố trong tuần trước thấp hơn dự kiế

Xu hướng giá vàng tuần mới từ FXStreet: Có khả năng điều chỉnh giảm
Cuối cùng thì vàng cũng có đợt bứt phá cho năm 2021 khi tăng 70 USD
Vàng lại phá vỡ 1.800. Môi trường cho vàng hồi sinh đã bắt đầu khởi động!

Tin vàngGiá vàng hôm nay suy yếu trong khung Châu Á khi dữ liệu bảng lương phi nông nghiệp của Hoa Kỳ được công bố trong tuần trước thấp hơn dự kiến ​​làm giảm bớt lo ngại của các nhà đầu tư rằng Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ sẽ thắt chặt chính sách tiền tệ ôn hòa hiện tại của mình.

Giá vàng tương lai giảm 0,12% xuống 1.889,75 USD lúc 12:04 PM ET (4:04 AM GMT). Đồng USD có mối tương quan nghịch đi lên trong khi lợi suất trái phiếu kho bạc 10 năm chuẩn của Hoa Kỳ giảm xuống dưới 1,6%.

Trong khi đó vào phiên New York tối thứ Sáu, giá vàng giao ngay chốt phiên tăng 21,2 USD lên 1.892 USD/ounce. Giá vàng tương lai giao tháng 7 trên sàn Comex New York tăng 21 USD lên 1.893,3 USD/ounce.

Số liệu thị trường lao động tháng 5 một lần nữa cho thấy kinh tế Mỹ đang đi trên con đường phục hồi đầy gập ghềnh sau những tác động của đại dịch.

Điều này có thể khiến các quan chức Fed tạm dừng việc xem xét loại bỏ các chính sách nới lỏng tiền tệ và bình thường hóa lãi suất chủ chốt, hiện đang ở mức 0-0,25%. Theo các nhà phân tích, đây là cơ hội để vàng tiếp tục tăng giá.

Advertisement

Dự báo giá vàng giao ngay

Giới chuyên gia nhận định, giá vàng vốn cực kỳ nhạy cảm với những động thái từ Cục Dự trữ Liên bang, giá trị của đồng USD và lợi tức Kho bạc Mỹ. Bất kỳ sự tăng đột biến nào trong các yếu tố trên đều có thể khiến giá vàng lao dốc và ngược lại.

Theo kết quả khảo sát của Kitco News, các nhà đầu tư bán lẻ và các nhà phân tích Phố Wall vẫn lạc quan về giá vàng tuần tới. Tuy nhiên, tâm lý giảm giá đang bắt đầu tăng lên khi một số nhà phân tích cảnh báo rằng thị trường đang có xu hướng mua quá mức với mức giá trên 1.900 USD/ounce.

Ở các kim loại quý khác, bạc giảm 0,7% và palladium giảm 0,3%, trong khi bạch kim tăng 0,2%.

Hợp đồng tương lai vàng: Khả năng phục hồi hơn nữa

Theo dữ liệu từ CME, hợp đồng vàng tương lai chỉ tăng 203 lô vào thứ Sáu. Ở chiều ngược lại, khối lượng giao dịch kéo dài hoạt động thay đổi và thu hẹp gần 51 nghìn hợp đồng.

Vàng hiện nhắm mục tiêu lại 1.900 USD/ounce

Giá vàng tăng trở lại từ mức thấp nhất trong 3 tuần và đóng cửa phiên giao dịch với mức tăng khá vào thứ Sáu. Sự phục hồi điều chỉnh dựa trên sự gia tăng nhỏ trong hợp đồng mở, mở ra cánh cửa cho sự tiếp tục đi lên ít nhất là trong ngắn hạn.

Giá vàng tương lai hiện tiếp tục nhắm mục tiêu tại mức 1.900.

Advertisement