Giá vàng giảm nhẹ

Những bước đi chậm rãi của giá vàng
Giá vàng miếng "trôi" về dưới mốc 36,3 triệu đồng/lượng
Giá vàng bật tăng theo đà thế giới

Giá vàng giảm nhẹ Mở cửa phiên giao dịch hôm nay, giá vàng trong nước giảm từ 40-60 nghìn đồng/lượng. Tuy nhiên, mức giảm vẫn chậm hơn so với đà giảm của thế giới khiến cho chênh lệch vàng trong nước và thế giới tăng lên mức 1,45 triệu đồng/lượng.

Tính đến 9h00 sáng nay, giá vàng miếng SJC được niêm yết tại CTCP VBĐQ Phú Nhuận (PNJ) ở 3 khu vực Thành Phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Cần Thơ ở mức giá 36,30 – 36,48 triệu đồng/lượng, giảm 60 nghìn đồng/lượng so với cuối phiên hôm qua. Còn tại khu vực Hà Nội giá vàng miếng SJC được niêm yết ở mức 36,37 – 36,45 triệu đồng/lượng, cũng giảm 60 nghìn đồng/lượng.

Tập đoàn VBĐQ DOJI niêm yết ở mức 36,37 – 36,45 triệu đồng/lượng, giảm 40 nghìn đồng/lượng.

Theo ghi nhận của các doanh nghiệp vàng trong nước, thị trường giao dịch vàng miếng trong phiên giao dịch ngày hôm qua khá ảm đạm, đa số vẫn chỉ là các giao dịch nhỏ lẻ.

Trên thị trường thế giới, giá vàng giảm gần 1%, giữa bối cảnh đà tăng của chứng khoán và số liệu tích cực từ kinh tế Mỹ làm giảm sức hấp dẫn của kim loại quý này.

Theo số liệu mà Bộ thương mại Mỹ công bố cho thấy nền kinh tế Mỹ trong quý 3 đã mở rộng đà tăng trưởng với mức tăng 3,3% trong khi dự báo của thị trường là 3,1%, và quý 2 là 3%.

Chi tiêu tiêu dùng cá nhân tăng lên mức 1,4% trong quý 3 so với con số 1,3% trong quý 2. Trong bài phát biểu hôm thứ tư của bà Yellen có thể đây là một trong những lần xuất hiện trước công chúng cuối cùng trước khi rời khỏi ghế Chủ tịch Fed, bà cho biết đà tăng trưởng kinh tế ngày càng được củng cố và mở rộng với mức tăng trên 3% trong 2 quý liên tiếp. Đây là một môi trường không thuận lợi cho vàng – một kênh đầu tư mang tính trú bão.

Đóng cửa phiên giao dịch hôm qua, giá vàng giao ngay dừng ở mức 1.283,4 USD/ounce.

Trên thị trường châu Á, giá vàng hiện đang giao dịch quanh mức 1.275,7 USD/ounce. Quy đổi tương đương 35 triệu đồng/lượng, như vậy vàng trong nước hiện đang cao hơn thế giới khoảng 1,45 triệu đồng mỗi lượng.

Theo Cafef

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi