Giá vàng giảm phiên châu Á ngày 13/5 do tình hình lạm phát

Giá vàng phục hồi trên 1.700 USD/ounce sau đợt sập giá bất ngờ
TD Bank cho biết “giá vàng có thể được củng cố ở trên 1600 USD/ounce”
Sự chú ý quay về với quá trình phục hồi kinh tế

Giá vàng hôm nay giảm do tình hình lạm phát

Trong phiên giao dịch thị trường châu Á hôm thứ Năm (13/5), giá vàng hôm nay tăng nhẹ trở lại và giá vàng hiện ở mức khoảng 1.817 USD/ounce.

Giá vàng tương lai giảm 0,34% xuống 1.816,65 USD lúc 11:42 PM ET (3:42 AM GMT).

Các tin tức trên thị trường tài chính

Lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm chuẩn của Hoa Kỳ đã tăng lên mức cao nhất trong hơn một tháng, sau cuộc đấu giá trái phiếu kỳ hạn 10 năm cho thấy nhu cầu mạnh mẽ.

Chỉ số giá tiêu dùng cốt lõi của Mỹ (CPI) trong tháng 4 tăng 0,9% so với tháng trước, tăng nhiều nhất trong gần 12 năm. Nó đã vượt qua cả mức tăng trưởng 0,3% trong các dự báo do trang Invest.com đưa ra cũng như mức tăng trưởng 0,3% của tháng 3.

Giá tiêu dùng tăng mạnh là do nhu cầu bùng nổ trong bối cảnh nền kinh tế đang mở cửa trở lại trước tình trạng thiếu cung.

Các nhà đầu tư lo ngại rằng các dấu hiệu của một thời gian dài lạm phát cao hơn sẽ khiến Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ tăng lãi suất.

Tuy nhiên, Phó chủ tịch Fed, Richard Clarida, hôm thứ Tư (12/5) cho biết sự gia tăng lạm phát có thể chỉ là tạm thời và Ngân hàng Trung ương sẽ không xem xét biện pháp kích thích chậm lại cho đến khi nền kinh tế được phục hồi, điều này sẽ mất “một thời gian”.

Clarida nói thêm: “Nền kinh tế vẫn còn một chặng đường dài so với mục tiêu của chúng tôi và có khả năng sẽ mất một thời gian để đạt được những tiến bộ đáng kể hơn nữa”.

Các nhà đầu tư hiện đang chờ đợi chỉ số giá sản xuất của tháng 4, sẽ ra mắt vào cuối ngày.

Ở các kim loại khác, Palladium tăng 1,7% lên 2.903,68 USD/ounce, bạc tăng 0,5% và bạch kim tăng 0,4%.

Triển vọng kỹ thuật giá vàng hôm nay

Theo nhận định của các chuyên gia Economies.com, giá vàng hôm qua đóng cửa dưới 1.825,00 USD/ounce, xác nhận rằng nó giảm xuống dưới mức này, đẩy giá vàng xuống sâu hơn và rơi xuống đường hỗ trợ của kênh tăng 1.792,00 USD/ounce và sau đó cố gắng quay trở lại hướng đi lên.

Còn theo các chuyên gia của FXStreet, sau đợt pullback đầu tuần từ SMA 200 ngày vào thứ Tư, đợt pullback điều chỉnh mới nhất của vàng chống lại mức thoái lui Fibonacci 50% của mức giảm từ tháng 1 đến tháng 3, khoảng 1.820 USD/ounce với đường Momentum dốc xuống, cùng với xu hướng giảm cơ bản, vàng có khả năng lại rớt giá.

Mặc dù vậy, các mức thấp được đánh dấu vào cuối tháng 4 và đầu tháng 5 cung cấp hỗ trợ ngay lập tức cho giá vàng xung quanh ngưỡng 1.800 trước khi lui về 1.793 USD/ounce.

Trong khi đó, sự bứt phá rõ ràng trên mức SMA 200 ngày gần 1.848 cần xác thực từ số liệu thoái lui Fibonacci 61,8% gần 1.851 – 52 trước khi thách thức đỉnh cuối tháng 1 của vàng gần 1.875.

(Biểu đồ ngày giá vàng giao ngay, nguồn: FXStreet)

Xu hướng: Dự kiến sẽ có thêm điểm yếu

Cập nhật giá vàng tương lai

Số liệu sơ bộ của CME Group đối với thị trường vàng tương lai cho thấy lãi suất mở đã tăng khoảng 4,8 nghìn hợp đồng vào thứ Tư, đảo ngược một phần mức giảm trước đó. Trong cùng một đường thẳng, khối lượng đã tăng phiên thứ hai liên tiếp, lần này là khoảng 12,8 nghìn hợp đồng.

Vàng vẫn bị giới hạn bởi SMA 200 ngày – Giá vàng đã kiểm tra ngắn hạn vùng lân cận 1.850 vào thứ Tư, chỉ để kết thúc phiên giao dịch với mức lỗ vừa phải. Sự phục hồi rõ rệt là trong bối cảnh tỷ lệ mở và khối lượng mở tăng, để lại cơ hội giảm tiếp trong ngắn hạn. Trong khi đó, SMA 200 ngày quanh mức 1.850 USD/ounce tiếp tục giữ xu hướng tăng trong thời điểm hiện tại.

Nguồn: Tổng hợp

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi