Giá vàng giảm phiên đầu tuần

Sau nghỉ lễ, giá vàng vẫn lình xình đi ngang
Giá vàng giảm nhẹ phiên đầu tuần
Vàng trong nước cao hơn thế giới chưa đầy 1 triệu đồng/lượng

Giá vàng giảm phiên đầu tuần So với đầu tuần trước giá vàng hiện đang rẻ hơn khoảng 50 nghìn đồng mỗi lượng. Chênh lệch vàng trong nước và thế giới giữ ở mức 1,56 triệu đồng /lượng.

Doanh nghiệp VBĐQ BTMC niêm yết giá vàng miếng ở mức 36,42 – 36,47 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), giảm 20 nghìn mua vào và 30 nghìn bán ra so với cuối phiên giao dịch tuần trước.

Tập đoàn VBĐQ DOJI niêm yết ở mức 36,41 – 36,48 triệu đồng/lượng, giảm 20 nghìn đồng/lượng.

So với đầu tuần trước, giá vàng hiện đang rẻ hơn khoảng 50 nghìn đồng mỗi lượng.

Trên thị trường thế giới, giá vàng tuần trước liên tục điều chỉnh tăng giảm. Đóng cửa tuần, giá vàng giao ngay đứng ở 1.280 USD, tăng nhẹ so với phiên trước. Giá tăng trong bối cảnh đồng USD và chứng khoán Mỹ xuôi dốc sau tin rằng cựu Cố vấn an ninh quốc gia Michael Flynn thừa nhận đã nói dối FBI.

Nhận định về giá vàng tuần này giữa Wall Street và Main Street có sự trái ngược nhau. Theo đó, khảo sát của Wall Street cho thấy, có đến 58% chuyên gia, thương nhân cho rằng vàng giảm, 21% dự đoán tăng và số còn lại trung tính. Trong khi với cuộc khảo sát qua Main Street thì có 46% dự đoán giá tăng, 38% nhìn nhận giá giảm và còn lại cho rằng giá đi ngang.

Trên thị trường châu Á sáng nay ngày 4/12, giá vàng hiện đang giao dịch quanh mức 1.273,6 USD/ounce. Mức giá này quy đổi tương đương 34,92 triệu đồng/lượng, như vậy vàng trong nước đang cao hơn thế giới khoảng 1,56 triệu đồng/lượng.

Theo Cafef

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi