giá vàng hiện tại

HomeTin tức mới nhấtXAU/USD

Giá vàng có mức tăng tháng lớn nhất kể từ tháng 7/2020

Giá vàng hiện tại có mức tăng tháng lớn nhất Giá vàng hiện tại hướng tới mức tăng hàng tháng lớn nhất kể từ tháng 7, với rủi ro lạm phát vẫn dâng cao

Nhà đầu tư vàng lớn nhất thế giới tuyên bố ngừng thu mua vàng
Tin tức thị trường vàng: Giá vàng đã tăng hơn 20 USD
Giá vàng tiếp tục tăng

Giá vàng hiện tại có mức tăng tháng lớn nhất

Giá vàng hiện tại hướng tới mức tăng hàng tháng lớn nhất kể từ tháng 7, với rủi ro lạm phát vẫn dâng cao trước thềm dữ liệu việc làm quan trọng của Hoa Kỳ, sẽ được công bố vào cuối tuần này. Thị trường sẽ theo dõi để có thể nắm được tình hình phục hồi nền kinh tế.

Advertisement

giá vàng hiện tại

Cập nhật tin tức quan trọng trên thị trường tài chính – Một số quan chức Cục Dự trữ Liên bang đã phát biểu rằng áp lực giá gần đây dự kiến ​​sẽ khiến nhu cầu bị kìm hãm khi nền kinh tế mở cửa trở lại. Thị trường hàng hóa đã tăng 3,6% so với một năm trước đó, mức tăng lớn nhất kể từ năm 2008.

Báo cáo bảng lương phi nông nghiệp của Hoa Kỳ dự kiến ​​phát hành vào thứ Sáu mở ra một thời điểm quan trọng để các nhà đầu tư đánh giá xem liệu kết quả yếu kém của bảng lương trước đó chỉ nhất thời hay là dấu hiệu cảnh báo cho sự yếu kém dai dẳng hơn.

  • Giá vàng thế giới đã lấy lại được tất cả giá trị sụt giảm kể từ khi bước qua năm 2021, là một trong những kim loại hoạt động tốt nhất trong tháng 5, trong bối cảnh lạm phát có dấu hiệu gia tăng và khả năng phục hồi kinh tế không đồng đều ở một số quốc gia.
  • Sự quan tâm của các nhà đầu tư cũng đã quay trở lại, với việc các quỹ đầu cơ và các nhà đầu cơ lớn khác đã đẩy vị thế mua vàng ròng của họ lên mức cao nhất kể từ đầu tháng 1, trong khi tỷ lệ nắm giữ trong các quỹ giao dịch trao đổi được hỗ trợ bằng vàng đã tăng lên vào tháng 5 sau ba tháng giảm liên tiếp.

John Feeney, giám đốc phát triển kinh doanh tại Sydney, cho biết: “Đây là một tháng tuyệt vời đối với diễn biến giá vàng vì một số lý do – đồng USD yếu hơn, lợi suất trái phiếu giảm nhẹ và kết quả chỉ số CPI cao hơn dự đoán ở Mỹ bắt đầu làm dấy lên lo ngại lạm phát.

Đại lý vàng miếng dựa trên Guardian Gold Australia. “Ngày càng có nhiều lo ngại về một làn sóng mới của Covid-19 ở Đông Nam Á, điều này đang làm tăng thêm lo ngại cho các nhà đầu tư về sự phục hồi chậm hơn trên toàn cầu”.

Giá vàng hôm nay tăng 0,2% lên 1.907 USD/ounce vào lúc 08:49 giờ Hà Nội và tăng 7,8% trong tháng này. Giá đã tăng lên 1.912,76 USD vào tuần trước, cao nhất kể từ ngày 8/1.

Bạcbạch kim tăng, trong khi palladium ổn định.

Chỉ số Bloomberg Dollar Spot Index hướng tới đợt giảm thứ hai liên tiếp hàng tháng.

Theo Reuters

COMMENTS

WORDPRESS: 0
    DISQUS: