Giá vàng hôm nay 2/9: Vào kỳ nghỉ lễ, vàng lên giá

Một từ liên tục được nhắc đến khi Wall Street giải thích sự suy thoái của thị trường chứng khoán
Dow Jones phục hồi mạnh sau hai ngày "đẫm máu", đập tan lo lắng về chiến tranh thương mại
Vì sao các thị trường châu Á lại nối gót phố Wall mà lao dốc?

Giá vàng hôm nay 2/9 tăng sau khi thông tin lạm phát ở mức thấp, được công bố. Thị trường trong nước bước vào kỳ nghỉ lễ.

Giá vàng tăng 12,06 USD/ounce sau khi chỉ số lạm phát ở mức thấp được công bố. Chỉ số lạm phát vẫn thấp hơn mức dự bán của Fed và dữ liệu về nhà đất cũng thấp hơn so với dự kiến. 

 

Vàng tăng giá khi bộ thương mại Mỹ công bố chi tiêu của người tiêu dùng chiếm 2/3 hoạt động kinh tế Mỹ tăng 0,3% trong tháng 7 sau khi tăng 0,2% trong tháng 6. Tuy nhiên, mức lạm phát hàng năm lại tăng chậm nhất kể từ cuối năm 2015. Điều này có thể gia tăng kỳ vọng FED sẽ trì hoãn tăng lãi suất cho đến tháng 12.

 

Còn theo Hiệp hội các Nhà môi giới, chỉ số doanh số bán nhà giảm xuống còn 109,1 trong tháng 7 từ mức 110,0 trong tháng Sáu. Vẫn chưa có giải pháp nhanh chóng đối với vấn đề Triều tiên trong thời điểm hiện tại và vàng có thể duy trì ở mức trên 1.300 USD/ounce trong một khoảng thời gian nữa.

 

Thị trường vàng trong nước chốt phiên cuối tuần, giá vàng miếng được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết ở mức: 36,52 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,60 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng 100 ngàn đồng/lượng chiều mua vào và bán ra so với chiều qua.

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 36,45 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,67 triệu đồng/lượng (bán ra).
Thị trường vàng trong nước bước vào kỳ nghỉ lễ Quốc Khánh 2/9.
 

 

Nguồn: Vietnamnet

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi