HomeTin vàng

Giá vàng giảm hôm thứ Ba nhưng vẫn ở gần mức đỉnh trong bốn tháng

Giá vàng hôm nay đã giảm trở lại tại thị trường châu Á (25/5), nhưng vẫn ở gần mức cao nhất trong hơn bốn tháng, khi các nhà đầu tư xem xét các bình l

Phân tích giá vàng giao ngay thế giới: Giá vừa vượt qua mức 1.800$
Giá vàng hôm nay 3/9: Tăng mạnh, lên cao nhất từ đầu năm
Vàng giảm nhẹ khi lợi suất trái phiếu Hoa Kỳ suy giảm

Giá vàng hôm nay đã giảm trở lại tại thị trường châu Á (25/5), nhưng vẫn ở gần mức cao nhất trong hơn bốn tháng, khi các nhà đầu tư xem xét các bình luận của các quan chức Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ tìm cách xoa dịu lo ngại lạm phát.

Giá vàng tương lai giảm 0,23% xuống 1.880,15 USD vào lúc 12:08 AM ET (04:08 AM GMT).

Giá vàng hôm nay tiếp đà tăng

Trên thị trường vàng thế giới, giá vàng hôm nay chốt phiên tại Mỹ tăng 4,1 USD lên 1.880,7 USD/ounce. Giá vàng tương lai giao tháng 6 trên sàn Comex New York giảm không đáng kể xuống 1.881,1 USD/ounce.

Theo Dow Jones Market Data, trong cả tuần, giá vàng kỳ hạn vẫn tăng 2,1%, đánh dấu tuần tăng thứ ba liên tiếp.

Vàng vừa có tuần tăng giá thứ 3 liên tiếp với mức tăng gần 2% và tăng hơn 12,6% so với mức đáy của năm nay, thiết lập hồi tháng 3. Giá đang tiến gần hơn tới mốc 1.900 USD/ounce nhờ USD yếu hơn và các đồng tiền ảo liên tục rơi tự do.

Giá vàng giao ngay tăng khi các nhà đầu tư cân nhắc về việc nền kinh tế gấp rút mở cửa lại trước áp lực lạm phát do giá hàng hóa gia tăng. Các kim loại quý thường được sử dụng như một hàng rào chống lại giá tiêu dùng tăng cũng đang được hưởng lợi từ việc tỷ giá USD yếu hơn và lợi tức trái phiếu.

Advertisement

Đồng đô la có tương quan nghịch với giá vàng đã rơi về mức thấp nhất trong 4 tháng vào thứ Ba (25/5). Lợi tức dài hạn của Kho bạc Hoa Kỳ cũng giảm xuống mức thấp nhất trong hai tuần.

Trong khi đó, Mỹ sẽ công bố chỉ số Giá Chi tiêu cho Tiêu dùng Cá nhân (PCE), phương pháp đo lạm phát ưa thích của Fed, vào thứ Sáu.

Tâm lý lạc quan của các nhà đầu tư đối với vàng đang gia tăng, với kim loại màu vàng gần như xóa bỏ sự suy giảm của nó trong năm 2021 cho đến nay.

Tuy nhiên, họ vẫn thận trọng về lạm phát và sự bùng phát COVID-19 ở một số quốc gia. Chỉ số sức mạnh tương đối trong 14 ngày của vàng duy trì trên 70 trong tuần qua, một dấu hiệu cho thấy khả năng thu hồi đối với các nhà đầu tư.

Trên thị trường kim loại quý, giá palladium tăng 0,5%, trong khi bạc giảm 0,6% và bạch kim giảm 0,2%.

Theo Investing.com

Advertisement

COMMENTS

WORDPRESS: 0
    DISQUS: