Giá vàng hôm nay sẵn sàng củng cố vị trí mới

Giá vàng hôm nay sẽ nhanh chóng vượt mức 2000 USD

Nhà phân tích kỹ thuật của Kitco – Gary Wagner cho biết nếu thị trường tương lai có thể phản ánh quan điểm của các nhà giao dịch về xu hướng vàng, mức giá 2.000 USD có thể nhanh chóng đạt được hơn chúng ta nghĩ.

Nhiều nhà phân tích, bao gồm Wagner, trước đây đã dự đoán rằng giá vàng hôm nay sẽ đạt 1.800 USD và sau đó sẽ là 1.900 USD ngay sau khi vượt quá 1.800 USD. Trước tình hình giá vàng tăng mạnh những ngày gần đây, nhiều người đang tiếc nuối vì đã bỏ lỡ mất cơ hội.

Thực tế là kể từ giữa tháng 3 năm nay, mức tăng của giá vàng đã lên đến 500 USD. Quan trọng hơn, kể từ ngày 17/7, mức tăng của giá vàng tương lai cũng lên khoảng 150 USD.

Nếu bạn so sánh sự tăng giá của vàng sau nhiều năm điều chỉnh vào cuối năm 2015, bạn sẽ thấy rằng phải mất ba năm rưỡi để vàng tăng lên 500 USD. Sau đó, giá vàng đã tăng từ mức thấp 1.045 USD vào tháng 11/2015 lên trên 1.500 USD vào ngày 8/8/2019. Đây là lần đầu tiên giá vàng đạt 1.500 USD kể từ khi nó giảm xuống dưới 1.530 USD trong tuần đầu tiên của tháng 4/2013.

So sánh này rõ ràng cho thấy giá vàng tăng nhanh như thế nào. Lần trước, mức tăng 500 USD trước phải mất 3 năm rưỡi để hoàn thành, trong khi mức tăng 500 USD mới nhất chỉ mất hơn 4 tháng.

Câu hỏi thực sự là điều này có ý nghĩa gì với giá vàng trong tương lai và cụ thể hơn, giá vàng có thể tăng thêm bao nhiêu. Nói tóm lại, giá giao dịch vàng có thể cao hơn đáng kể so với giá hiện tại. Về cơ bản, sự cố khiến giá vàng tăng mạnh trong một khoảng thời gian ngắn như vậy vẫn chưa được giải quyết.

Đại dịch toàn cầu đã tạo ra một bình thường mới trong cuộc sống của chúng ta và buộc các Ngân hàng Trung ương lớn trên thế giới phải thực hiện các chính sách tiền tệ rất lỏng lẻo.

Fed đã tăng bảng cân đối kế toán thêm 3 nghìn tỷ USD bằng cách mua chứng khoán được thế chấp, trái phiếu kho bạc Mỹ và trái phiếu doanh nghiệp. Dự luật cứu trợ được thông qua bởi Hạ viện và Thượng viện đã phân bổ thêm 3 nghìn tỷ đô la để hỗ trợ các cá nhân và doanh nghiệp.

Vì sự hỗ trợ được cung cấp bởi dự luật CARES sẽ kết thúc vào cuối tháng này, Hạ viện và Thượng viện đang đàm phán vòng hóa đơn tiếp theo để tránh bị thu hẹp kinh tế. Chính phủ Mỹ càng buộc phải phân bổ các quỹ viện trợ quy mô lớn, chúng ta càng có nhiều khả năng thấy giá vàng tiếp tục tăng.

Về mặt kỹ thuật, rất khó sử dụng các công cụ dự báo truyền thống. Tín hiệu kỹ thuật thị trường phụ thuộc rất nhiều vào dữ liệu lịch sử để dự đoán biến động giá. Tuy nhiên, những mô hình này chỉ đơn giản là không có sẵn khi giá vàng đạt mức cao kỷ lục. Tuy nhiên, vẫn có thể sử dụng một phương pháp là kết hợp giữa phần mở rộng Fibonacci và lý thuyết sóng Elliott.

Hình dưới đây dự đoán về vàng dựa trên công nghệ này. Dữ liệu cho thấy đợt hồi phục có thể giúp vàng dễ dàng vượt qua mức 2.000 USD và có khả năng đạt mức 2.100 USD, thậm chí cao hơn.