HomeTin tức mới nhấtTin vàng

Giá vàng hôm nay ngày 24/5 tăng lên đến mức cao nhất

Giá vàng hôm nay tăng vào sáng thứ Hai (24/5) tại thị trường châu Á, giao dịch gần mức cao nhất trong bốn tháng khi những dấu hiệu về xu hướng tăng gi

Vàng đã tăng vọt gần 40 USD, nhiều khả năng sẽ thêm 65 USD
Dự báo giá vàng: XAU/USD chứng kiến ​​mức tăng đột biến lên mức 1.800 USD
Giá vàng tiếp tục tăng phiên cuối tuần

Giá vàng hôm nay tăng vào sáng thứ Hai (24/5) tại thị trường châu Á, giao dịch gần mức cao nhất trong bốn tháng khi những dấu hiệu về xu hướng tăng giá bắt đầu xuất hiện.

Giá vàng hôm nay tăng mạnh nhất trong 4 tháng

Giá vàng tương lai tăng 0,39% lên 1.884,05 USD vào lúc 12:04 AM ET (4:04 AM GMT) sau khi tăng lên 1.890,13 USD, mức cao nhất kể từ ngày 8 tháng 1 trong tuần trước.

Trên thị trường vàng thế giới, giá vàng giao ngay chốt phiên tại Mỹ tăng 4,1 USD lên 1.880,7 USD/ounce. Giá vàng tương lai giao tháng 6 trên sàn Comex New York giảm không đáng kể xuống 1.881,1 USD/ounce.

Tin vàng từ Dow Jones Market Data, trong cả tuần, giá vàng kỳ hạn vẫn tăng 2,1%, đánh dấu tuần tăng thứ ba liên tiếp.

Vàng vừa có tuần tăng giá thứ 3 liên tiếp với mức tăng gần 2% và tăng hơn 12,6% so với mức đáy của năm nay, thiết lập hồi tháng 3. Giá đang tiến gần hơn tới mốc 1.900 USD/ounce nhờ USD yếu hơn và các đồng tiền ảo liên tục rơi tự do.

Giá vàng thế giới tăng khi các nhà đầu tư cân nhắc về việc nền kinh tế gấp rút mở cửa lại trước áp lực lạm phát do giá hàng hóa gia tăng. Các kim loại quý thường được sử dụng như một hàng rào chống lại giá tiêu dùng tăng cũng đang được hưởng lợi từ việc đồng đô la yếu hơn và lợi tức trái phiếu

Advertisement

Đồng USD thường có mối tương quan nghịch với vàng đã tiếp tục phục hồi vào thứ Hai nhưng vẫn ở gần mức thấp nhất trong ba tháng. Lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm chuẩn giảm, duy trì ở mức thấp gần một tuần.

Trong tuần, nhiều Ngân hàng Trung ương sẽ đưa ra các quyết định chính sách của họ. Ngân hàng Trung ương Indonesia sẽ đưa ra quyết định của mình vào thứ Ba, tiếp theo là Ngân hàng Dự trữ New Zealand vào thứ Tư và Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc vào thứ Năm.

Trên thị trường kim loại quý, Palladium giảm 0,1%, bạc ổn định ở mức 27,52 USD, trong khi bạch kim tăng 0,4%.

Phân tích triển vọng kỹ thuật giá vàng – Bear ẩn nấp ở ngưỡng kháng cự hàng tháng

Theo nhận định của các chuyên gia FXStreet, mức đảo chiều trung bình 50% là 1.822 được nhắm đến trong khi hướng đến mục tiêu 1.900 USD/ounce.

Vàng đạt đỉnh mới trong ngày trên 1.886, tăng 0,26% vào đầu thứ Hai. Các nhà giao dịch vàng tiếp tục căng thẳng trong ngày thứ tám liên tiếp trong bối cảnh lo ngại về việc Fed giảm dần, đặc biệt là sau các PMI lạc quan vào thứ Sáu, cũng như các loại tiền điện tử biến động.

Theo Investing.com

Advertisement

COMMENTS

WORDPRESS: 0
    DISQUS: