Giá vàng miếng chạm đỉnh 4 tháng, USD ổn định

Sếp Facebook và Apple “khẩu chiến” giữa khủng hoảng bảo mật dữ liệu
GOLDMAN SACHS: Sai lầm các nhà đầu tư nên tránh trong mùa “thu hoạch”
Chủ tịch Hyundai Motor sắp truyền ngôi cho con trai cả 47 tuổi

Sáng nay, giá vàng SJC bán lẻ cao hơn giá vàng quốc tế quy đổi 400.000 đồng/lượng, bằng đúng với mức chênh lệch được coi là “chuẩn”…

Nhận được lực đẩy từ phiên tăng khá mạnh vào đêm qua của giá vàng thế giới, giá vàng miếng trong nước sáng nay có lúc vượt 36,6 triệu đồng/lượng. Trong khi đó, giá USD tự do và ngân hàng tiếp tục giữ ổn định.

Lúc hơn 11h trưa nay, Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng SJC cho thị trường Hà Nội ở mức 36,52 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,6 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng 80.000 đồng/lượng so với cuối giờ chiều qua.

Trước đó, có lúc giá vàng SJC bán ra được DOJI niêm yết ở mức 36,65 triệu đồng/lượng, cao nhất kể từ đầu tháng 5.

Tại thị trường Tp.HCM cùng thời điểm trên, Công ty SJC báo giá vàng miếng cùng thương hiệu ở mức 36,43 triệu đồng/lượng và 36,63 triệu đồng/lượng, tương ứng giá mua và bán.

Giá vàng trong nước đã biến động linh hoạt hơn trong mấy ngày gần đây so với thời gian lình xình kéo dài mấy tháng trước. Đó là do giá vàng thế giới giằng co khá mạnh trên ngưỡng 1.300 USD/oz. Tuy nhiên, giá vàng trong nước chỉ phản ánh một phần mức tăng của giá vàng thế giới, khiến chênh lệch giữa giá vàng trong nước và thế giới bị rút ngắn mạnh.

Sáng nay, giá vàng SJC bán lẻ cao hơn giá vàng quốc tế quy đổi 400.000 đồng/lượng, bằng đúng với mức chênh lệch được coi là “chuẩn”. Đây cũng là mức chênh lệch thấp hiếm gặp giữa giá vàng trong nước với thế giới trong mấy năm gần đây.

Tuy vậy, thị trường vàng miếng vẫn khá trầm lắng. Tại Hà Nội, các doanh nghiệp kim hoàn lớn tiếp tục giữ khoảng cách ngắn giữa giá mua và bán vàng, phổ biến từ  70.0000-80.000 đồng/lượng nhằm khuyến khích giao dịch.

Giá USD tự do tại Hà Nội sáng nay phổ biến ở mức 22.720 đồng (mua vào) và 22.740 đồng (bán ra), không thay đổi so với mức giá hôm qua. Ngân hàng Vietcombank cũng giữ nguyên niêm yết giá USD ở mức 22.695 đồng và 22.765 đồng, tương ứng giá mua và bán.

Đóng cửa phiên giao dịch cuối cùng của tháng 8, giá vàng giao ngay tại New York tăng 12,7 USD/oz, tương đương tăng gần 1%, chốt ở mức 1.321,8 USD/oz.

Trong phiên châu Á sáng nay, giá vàng giảm nhẹ. Lúc hơn 11h theo giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay giảm 1,4 USD/oz so với đóng cửa phiên Mỹ, còn 1.320,4 USD/oz. Mức giá này quy đổi theo giá USD tự do và chưa tính chi phí liên quan tương đương khoảng 36,2 triệu đồng/lượng.

Giá vàng thế giới đang ở vùng cao nhất trong 9 tháng rưỡi do đồng USD giảm giá và lực mua vàng phòng ngừa rủi ro trong bối cảnh căng thẳng gia tăng trên bán đảo Triều Tiên.

Chỉ số Dollar Index đo sức mạnh đồng bạc xanh giảm trong phiên hôm qua và sáng nay, về gần mức thấp nhất trong 2 năm rưỡi, sau khi Mỹ công bố mức lạm phát thấp hơn dự báo. Dữ liệu này làm gia tăng kỳ vọng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) sẽ không tăng lãi suất trong thời gian còn lại của năm 2017.

Ngoài ra, đồng USD còn chịu sức ép giảm giá khi Bộ trưởng Bộ Tài chính Mỹ Steven Mnuchin nói rằng một đồng USD yếu sẽ tốt hơn cho thương mại của nước này. Trong phiên châu Á sáng nay, Dollar Index về mức 92,62 điểm, từ mức trên 93 điểm vào sáng qua.

 

Nguồn: Vneconomy

 

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi