Giá vàng ngày 12.1.2022: Vàng nhẫn, nữ trang tăng nhanh hơn vàng miếng

Bộ trưởng Dầu mỏ Iraq: 75 – 80$ là mức giá dầu hợp lý cho các nhà sản xuất và người tiêu dùng
Giá dầu bắt đầu “giằng co”? Đàm phán hạt nhân Mỹ-Iran bước vào giai đoạn cuối
Giá dầu Brent đạt 70 USD trước triển vọng mùa lái xe

Sáng 12.1, Eximbank tăng giá vàng miếng SJC 150.000 đồng mỗi lượng, mua vào lên 61,25 triệu đồng/lượng và bán ra 61,65 triệu đồng/lượng. Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn – SJC tăng nhẹ giá vàng 50.000 đồng/lượng, lên 61,05 triệu đồng/lượng ở chiều mua vào và bán ra 61,7 triệu đồng/lượng.

Trong khi giá vàng nữ trang có tốc độ lên giá nhanh hơn từ 100.000 – 200.000 đồng/lượng, vàng nhẫn 4 số 9 có giá mua vào 52,5 triệu đồng/lượng, còn bán ra 53,2 – 53,3 triệu đồng/lượng; nữ trang 4 số 9 có giá mua vào 52,2 triệu đồng/lượng, chiều bán ra lên 52,9 triệu đồng/lượng… Giá vàng nhẫn, nữ trang đang cao hơn thế giới từ 2 – 3 triệu đồng mỗi lượng, trong khi vàng miếng SJC “đắt” hơn thế giới 11,4 triệu đồng/lượng.

Giá vàng thế giới tăng mạnh 15 USD/ounce, lên 1.821 USD/ounce vào sáng 12.1. Kim loại quý tăng giá trước những lạc quan của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ Jerome Powell về kinh tế, việc làm và khả năng sẽ kiểm soát lạm phát.

“Năm nay, chúng ta thấy một nền kinh tế nơi thị trường lao động đang phục hồi nhanh chóng và lạm phát ở mức cao hơn 2%. Điều này cho chúng ta thấy rằng nền kinh tế không còn cần hoặc muốn các chính sách có tính thích ứng cao mà chúng ta đã có để đối phó với đại dịch. Nhưng đó là một chặng đường dài để bình thường”, ông Powell phát biểu trước Ủy ban Thượng viện về Ngân hàng, Nhà ở và Đô thị.

Đồng thời ông cảnh báo rằng nếu lạm phát tăng cao, Fed sẽ cần phải thực hiện một chính sách tiền tệ chặt chẽ hơn nhiều, điều này có thể gây ra suy thoái. Nếu lạm phát trở nên quá dai dẳng, sẽ dẫn đến chính sách tiền tệ thắt chặt hơn nhiều và có thể dẫn đến suy thoái.

Lạm phát đến từ sự không phù hợp giữa cung và cầu, đồng thời cho biết thêm ngân hàng trung ương sẽ sử dụng các công cụ của mình để kiểm soát lạm phát. Để giải quyết vấn đề này, Chủ tịch Fed cho rằng “Nhu cầu hàng hóa cao. Sự thay đổi của nhu cầu và sự trở lại của nguồn cung lớn hơn sẽ giúp điều chỉnh lại những điều này. Chúng tôi sẽ trở lại điều kiện cung cấp bình thường trong suốt năm nay”. Fed nhận thấy áp lực lạm phát sẽ kéo dài đến giữa năm nay. Tuy nhiên, nếu lạm phát tiếp tục kéo dài, ngân hàng trung ương sẽ tăng lãi suất nhiều hơn theo thời gian.

Vàng tăng giá bất chấp quỹ đầu tư vàng lớn thế giới SPDR tiếp tục bán ra 0,87 tấn vàng trong phiên giao dịch Mỹ (đêm 11.1), lượng vàng nắm giữ xuống còn 976,21 tấn.

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi