Giá vàng ngày 16.5.2022: Người mua lỗ ngay 1 triệu đồng/lượng

10 khu đô thị dọc tuyến metro số 1 Bến Thành – Suối Tiên
Thị trường chứng quyền 08/03/2022: Sắc đỏ bao trùm
Những lô đất nào đang bị ngưng giao dịch trong vụ án Đất Vàng Hoàng Gia?

Vàng miếng SJC sáng 16.5 ít thay đổi và giữ mức chênh lệch giữa giá mua và bán ở mức cao 1 triệu đồng mỗi lượng. Eximbank mua vàng miếng SJC với giá 68,5 triệu đồng/lượng và bán ra 69,5 triệu đồng/lượng. Tại Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn – SJC, giá mua vàng miếng ở mức 68,5 triệu đồng/lượng, còn bán ra 69,5 triệu đồng/lượng… Dù giá vàng trong nước không tăng theo giá thế giới trong sáng 16.5 nhưng vẫn cao hơn 18,7 triệu đồng/lượng, tương ứng 36,8%.

Kim loại quý sáng 16.5 tăng 4 USD/ounce, lên 1.816 USD/ounce. Thị trường vàng đã rơi vào tình trạng khó khăn khi giá đã giảm gần 4% trong tuần qua, đợt bán tháo tồi tệ nhất trong gần một năm qua. Sau 4 tuần giảm liên tiếp, kim loại quý này đã giảm xuống mức thấp nhất trong ba tháng. Tình trạng bán tháo của tuần này thậm chí còn tồi tệ hơn vì vàng không tìm thấy sự trợ giúp nào từ dữ liệu lạm phát mới nhất, chỉ số lạm phát đã tăng 8,3% trong tháng 4. Với việc giá xăng dầu đạt mức cao kỷ lục trên toàn quốc và giá thực phẩm tăng, có dấu hiệu mạnh mẽ cho thấy lạm phát sẽ dai dẳng hơn. Tâm lý của người tiêu dùng cũng xuống mức thấp nhất trong 11 năm dưới tác động của lạm phát.

Trước những tin được xem là yếu tố hỗ trợ vàng tăng giá nhưng ngược lại, thị trường không thể bức phá. Thị trường kỳ vọng chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ phát huy tác dụng kiểm soát được lạm phát trong thời gian tới. Vàng đối mặt với 2 làn sóng tăng là USD và lợi suất trái phiếu. Lợi suất trái phiếu ở mức cao đã tác động đến tài sản không sinh lời như vàng. Thị trường trái phiếu Mỹ cạnh tranh với vàng như một tài sản trú ẩn an toàn trong điều kiện gia tăng bất ổn. Còn chỉ số đô la Mỹ đang giao dịch ở mức cao nhất trong 20 năm trên 104 điểm.

Lực bán tháo vàng của nhà đầu tư trên thị trường nhằm bù lỗ cho các khoản đầu tư khác nếu không dừng lại trong tuần này, giá vàng sẽ thủng mức 1.800 USD/ounce. Về mặt kỹ thuật, sau khi giá 1.830 USD/ounce bị phá vỡ, khả năng vàng sẽ tiếp tục đi xuống, phá vỡ mức 1.800 USD/ounce và mức giá hỗ trợ tiếp theo là 1.790 USD/ounce.

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi