HomeTin tức mới nhấtTin vàng

Giá vàng ngày 19/5 ổn định: Đà tăng dường như đang chậm lại

Tin vàng ngày 19/5 - Giá vàng giao ngay có xu hướng tăng khi lợi suất thực của trái phiếu chính phủ Hoa Kỳ giảm và ngược lại. Theo quan điểm của các n

Hai tín hiệu kỹ thuật dự báo khả năng tăng thêm 70 USD của vàng
Giá vàng ngày 4/6 lập kỷ lục tồi tệ nhất trong ba tháng
Vàng chỉ còn cách mốc 1.800 một đoạn ngắn, liệu nó có sớm phá vỡ vị thế hiện tại?

Tin vàng ngày 19/5 – Giá vàng giao ngayxu hướng tăng khi lợi suất thực của trái phiếu chính phủ Hoa Kỳ giảm và ngược lại. Theo quan điểm của các nhà kinh tế tại Capital Economics, lợi suất thực tế của các Kho bạc lâu năm sẽ tăng lên, do đó, XAU/USD sẽ giảm trong thời gian còn lại của năm nay.

Đêm 18/5 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao ngay đứng quanh ngưỡng 1.869 USD/ounce. Vàng giao tháng 6 trên sàn Comex New York ở mức 1.870 USD/ounce.

Giá vàng thế giới đêm 18/5 cao hơn khoảng 22,9% (348 USD/ounce) so với đầu năm 2020. Vàng thế giới quy đổi theo giá USD ngân hàng có giá 52,9 triệu đồng/lượng, chưa tính thuế và phí, thấp hơn khoảng 3,6 triệu đồng/lượng so với giá vàng trong nước tính tới cuối giờ chiều phiên 18/5.

Giá vàng trên thị trường quốc tế tiếp tục xu hướng tăng giá trong bối cảnh thị trường tài chính thế giới biến động mạnh, thị trường tiền số chao đảo và căng thẳng địa chính trị gia tăng ở nhiều khu vực.

Vàng lên đỉnh cao 3,5 tháng ngay đầu phiên giao dịch do đồng USD giảm mạnh và mặt hàng có quan hệ mật thiết với vàng là dầu tăng mạnh. Trong khi đó, thị trường tiền kỹ thuật số chịu áp lực bán rất mạnh.

Triển vọng của vàng phụ thuộc nhiều vào những gì xảy ra với lợi suất thực tế của các Kho bạc lâu đời, theo nhận định của các chuyên gia Capital Economics.

“Mặc dù sự phục hồi gần đây của giá vàng có thể do nhu cầu lớn hơn về nơi trú ẩn an toàn để đáp ứng với giá cổ phiếu giảm, cũng như tiền điện tử đang chịu áp lực, hầu hết điều đó có thể được giải thích bởi sự sụt giảm rõ rệt trong lợi suất thực tế của các Kho bạc lâu năm sau khi tăng vào đầu năm nay. Tuy nhiên, chúng tôi nghi ngờ sự thoái lui sẽ kéo dài và vẫn bám sát dự báo của chúng tôi rằng giá vàng sẽ kết thúc năm 2021 ở mức 1.600 USD/ounce”.

Advertisement

“Việc giảm lợi suất thực tế của các Kho bạc lâu năm cho đến nay trong quý 2 năm 2021 có thể phản ánh cảm giác rằng tin tốt về tăng trưởng – sau khi triển khai vắc xin thành công và kích thích tài chính lớn – phần lớn được chiết khấu và có thể bị cản trở bởi tình trạng thiếu hụt nguồn cung. Tuy nhiên, chúng tôi không mong đợi nó sẽ tiếp tục, điều này khiến chúng tôi kỳ vọng rằng vàng sẽ mất đi một phần ánh sáng của nó”.

“Quan điểm của chúng tôi rằng lợi suất thực tế của các Kho bạc lâu năm sẽ phục hồi một phần là do chúng tôi dự đoán rằng sự phục hồi ở Mỹ sẽ vẫn khá tốt mặc dù tình trạng thiếu hụt nguồn cung có nguy cơ cản trở sản lượng”.

Hợp đồng tương lai vàng: Rally có thể tạm dừng

Mối quan tâm mở trên thị trường vàng tương lai đã thu hẹp khoảng 1,6 nghìn hợp đồng sau ba phiên tăng hàng ngày liên tiếp vào thứ Ba, theo số liệu sơ bộ từ CME Group. Theo cùng chiều hướng, khối lượng đã đảo ngược mức tăng của ngày hôm trước và giảm khoảng 35,9 nghìn hợp đồng.

Vàng tương lai chuyển sang mức quá mua – Sự phục hồi của giá vàng đã chững lại trước mốc 1.880 USD vào thứ Ba. Tuy nhiên, việc chuyển sang các đỉnh mới trong bối cảnh tỷ lệ mở và khối lượng giao dịch thu hẹp lại. Điều đó, cộng với các điều kiện mua quá mức hiện tại của kim loại (theo RSI hàng ngày) là dấu hiệu cho thấy mức điều chỉnh thấp hơn có thể hình thành trong thời gian rất gần.

tin vàng

Theo FXStreet

Advertisement

COMMENTS

WORDPRESS: 0
    DISQUS: