HomeTin vàng

Giá vàng ngày 20/5 theo đà giảm của tiền kỹ thuật số

Tin vàng - Giá vàng giao ngay giảm vào sáng thứ Năm (20/5) tại thị trường châu Á nhưng vẫn ổn định dưới mức cao nhất trong 4 tháng trong phiên trước đ

Nhận định thị trường hàng hóa tương lai ngày 13/7 từ Kshitij
Giá bạc ngày 20/5 chuyển sang xu hướng tăng trong hai tuần
Giá dầu thế giới chốt phiên ở mức mạnh nhất kể từ tháng 9/2019

Tin vàngGiá vàng giao ngay giảm vào sáng thứ Năm (20/5) tại thị trường châu Á nhưng vẫn ổn định dưới mức cao nhất trong 4 tháng trong phiên trước đó, khi Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ ám chỉ rằng họ đã bắt đầu tranh luận về việc có nên điều chỉnh chính sách tiền tệ ôn hòa hiện tại của mình hay không.

Giá vàng tương lai tăng 0,28% lên 1.876,20 vào lúc 12:44 AM ET (4:44 AM GMT) sau khi đạt mức cao nhất kể từ ngày 8/1 ở mức 1.889,75 vào thứ Tư.

Đêm 19/5 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao ngay đứng quanh ngưỡng 1.886 USD/ounce. Vàng giao tháng 6 trên sàn Comex New York ở mức 1.882 USD/ounce.

Giá vàng thế giới đêm 19/5 cao hơn khoảng 24,0% (365 USD/ounce) so với đầu năm 2020. Vàng thế giới quy đổi theo giá USD ngân hàng có giá 53,4 triệu đồng/lượng, chưa tính thuế và phí, thấp hơn khoảng 2,9 triệu đồng/lượng so với giá vàng trong nước tính tới cuối giờ chiều phiên 19/5.

Advertisement

Vàng trên thị trường quốc tế tăng vọt trong bối cảnh các đồng tiền số rơi tự do và giới đầu tư cũng lo ngại về tình hình tài chính của nhiều nước, trong đó có khu vực châu Âu.

Đồng Bitcoin tiếp tục lao dốc và lần đầu tiên trong nhiều tháng xuống sát ngưỡng 30.000 USD sau khi Trung Quốc tuyên bố cấm sử dụng tiền kỹ thuật số trong các giao dịch đồng thời cảnh báo giới đầu tư về hoạt động đầu cơ loại tiền này.

Dự báo giá vàng sẽ tiếp tục tăng khi đồng Usd vẫn duy trì xu hướng giảm.

Fed đã công bố biên bản cuộc họp gần đây nhất của mình vào thứ Tư cho biết, “một số người tham gia đề xuất rằng nếu nền kinh tế tiếp tục đạt được tiến bộ nhanh chóng đối với các mục tiêu của ủy ban, thì có thể thích hợp vào một thời điểm nào đó trong các cuộc họp sắp tới để bắt đầu thảo luận về một kế hoạch điều chỉnh tốc độ mua tài sản”.

Đồng USD, thường di chuyển nghịch với kim loại màu vàng, đã nhích xuống vào thứ Năm trong khi lợi suất kho bạc chuẩn của Hoa Kỳ tăng lên mức cao nhất trong một tuần sau khi phát hành vài phút.

Trên thị trường hàng hóa, giá Palladium tăng 0,3%, bạch kim tăng 0,2%, bạc giảm 0,3%.

Nguồn: Tổng hợp

Advertisement

COMMENTS

WORDPRESS: 0
    DISQUS: 0