HomeTin tức mới nhấtTin vàng

Giá vàng ngày 4/6 lập kỷ lục tồi tệ nhất trong ba tháng

Tin vàng ngày 4/6 - Vàng giảm vào sáng thứ Sáu tại châu Á, dao động gần mức thấp nhất trong hai tuần và lập kỷ lục tuần tồi tệ nhất trong ba tháng. Dữ

Giá vàng giao ngay (15/7) được thúc đẩy bởi xu hướng Dovish của Powell
Societe Generale: Vàng có thể giảm xuống 1.600 USD vào năm tới
Vàng bất ngờ quay đầu tăng trưởng phiên Mỹ ngày 2/6

Tin vàng ngày 4/6 – Vàng giảm vào sáng thứ Sáu tại châu Á, dao động gần mức thấp nhất trong hai tuần và lập kỷ lục tuần tồi tệ nhất trong ba tháng. Dữ liệu việc làm tích cực của Hoa Kỳ đã thúc đẩy đồng USD và lợi suất trái phiếu và các nhà đầu tư vẫn lo ngại về khả năng thu hồi các biện pháp kích thích.

Giá vàng tương lai nhích 0,07% xuống 1.871,90 USD lúc 11:38 PM ET (3:38 AM GMT), nằm dưới mốc 1.900 USD.

Hoa Kỳ đã ghi nhận 385.000 đơn xin trợ cấp thất nghiệp đầu tiên trong tuần qua, thấp hơn so với 390.000 đơn theo ước tính từ Investor.com và 405.000 đơn trong tuần trước. Số lượng yêu cầu bồi thường đã giảm trong tuần thứ năm liên tiếp xuống mức thấp kỷ lục 400.000, mức chưa từng thấy kể từ khi bắt đầu đại dịch COVID-19.

Trong khi đó, các nhà tuyển dụng tư nhân của Hoa Kỳ đã tăng tuyển dụng vào tháng 5, với thay đổi việc làm phi nông nghiệp của ADP tăng lên 978.000. Số lượng trường hợp COVID-19 giảm cho phép các doanh nghiệp mở cửa trở lại và thúc đẩy nhu cầu.

Advertisement

Các nhà đầu tư hiện đang chờ thêm dữ liệu việc làm, bao gồm dữ liệu bảng lương phi nông nghiệp cho tháng 5, sẽ đến hạn vào cuối ngày. Dữ liệu có thể cung cấp thêm manh mối về triển vọng kinh tế và động thái chính sách tiếp theo của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ.

Trên thị trường kim loại, bạc và palladium giảm 0,2% và bạch kim giảm 0,4%.

Phân tích kỹ thuật giá vàng giao ngay

Theo nhận định từ chuyên gia của FXStreet, giá đã phá vỡ cấu trúc hỗ trợ ngắn hạn quan trọng.

Trên biểu đồ 4 giờ, nó được minh họa rằng hỗ trợ động cũ đã bị phá vỡ, được kiểm tra lại như một đường xu hướng phản kháng đã được giữ và sau đó nhường chỗ cho một đợt bán tháo lớn.

Giá đã đạt đến khu vực trước đó của thanh khoản hàng tuần và ngắn hạn hơn và bắt đầu điều chỉnh từ đó.

Giá dự kiến sẽ điều chỉnh để đạt được mức thoái lui Fibonacci ít nhất 38,2% của xung động giảm giá, nơi tìm thấy sự hợp lưu của các mức thấp trước đó.

Trong khi đó, nếu thị trường tiếp tục tan chảy trước một đợt thoái lui như vậy hoặc sau một đợt điều chỉnh đáng kể, thì mức giảm 1,840/50s sẽ tập trung vào.

(Biểu đồ tuần giá vàng, nguồn: FXStreet)

 

Advertisement