HomeTin tức mới nhấtTin vàng

Giá vàng ngày 6/3 quay lại với đỉnh trong 5 tháng

Tin vàng - Giá vàng giao ngay ổn định gần mức đỉnh trong 5 tháng khi các nhà đầu tư cân nhắc những bình luận mới nhất từ ​​các quan chức Cục Dự trữ Li

Dự báo xu hướng giá vàng, bạc hôm nay (30/8) từ Economies.com
Vàng giảm khi khối lượng mở tăng, đối mặt với kháng cự tại 1.896
Societe Generale: Vàng có thể giảm xuống 1.600 USD vào năm tới

Tin vàngGiá vàng giao ngay ổn định gần mức đỉnh trong 5 tháng khi các nhà đầu tư cân nhắc những bình luận mới nhất từ ​​các quan chức Cục Dự trữ Liên bang để dự đoán khả năng Fed cắt giảm các hỗ trợ trong chính sách tài chính.

Chủ tịch Fed Philadelphia Patrick Harker cho biết hôm thứ Tư nên “chậm rãi và thận trọng trong công tác thu hẹp” việc mua trái phiếu vào một thời điểm thích hợp. Các quan chức cho biết họ sẽ bắt đầu thu nhỏ mua lại khi nền kinh tế đã đạt được “tiến bộ đáng kể hơn nữa” đối với các mục tiêu của họ, một điều kiện mà nhiều người theo dõi Fed tin rằng sẽ được đáp ứng vào cuối năm nay.

Riêng hôm thứ Tư, Fed đã công bố cuộc khảo sát Beige Book, cho thấy tốc độ phục hồi của Hoa Kỳ đã tăng lên phần nào trong hai tháng qua, gây ra áp lực về giá khi các doanh nghiệp phải đối mặt với tình trạng khan hiếm nhân công và chi phí tăng. Trong khi đó, Hội đồng Quản trị Fed có kế hoạch bắt đầu bán dần danh mục nợ doanh nghiệp được mua thông qua một cơ sở cho vay khẩn cấp được đưa ra vào năm ngoái, khi đại dịch Covid-19 đang lan rộng sự hoảng loạn trên các thị trường tài chính.

Vàng thỏi đang ổn định quanh mức 1.900 USD/ounce trong bối cảnh nhu cầu ngày càng tăng đối với tài sản trú ẩn, thể hiện rõ trong việc tăng giá tiêu dùng và nguy cơ kinh tế phục hồi không đồng đều.

Advertisement

Các nhà giao dịch sẽ tập trung sự chú ý của họ vào báo cáo bảng lương phi nông nghiệp của Hoa Kỳ vào tháng 5 để biết thêm thông tin về sức mạnh của thị trường lao động và liệu tăng trưởng có thúc đẩy lạm phát, khiến các chính phủ và Ngân hàng Trung ương giảm kích thích hay không.

Tổng lượng vàng nắm giữ của các quỹ ETF vàng lớn trên toàn cầu vào ngày 2/6 giảm 3,88 tấn so với ngày giao dịch trước. Tính đến ngày 2/6/2021, tổng lượng vàng nắm giữ của 8 quỹ ETF vàng lớn trên thế giới là 1.846,447 tấn, giảm 3,88 tấn so với phiên trước.

Phân tích kỹ thuật giá vàng giao ngay

Về mặt kỹ thuật, vàng được chào mua tốt hơn và đáy mới được hình thành cao hơn trên biểu đồ 1 giờ là điều đáng khích lệ.

Hỗ trợ hàng ngày vững chắc là 1.899 bảo vệ vùng cầu mạnh như minh họa ở trên. Trong khi mục tiêu tại Fibonacci -272% tại 1.921.

Nhà phân tích Yohay của FXStreet lưu ý: “Công cụ dò tìm xung đột kỹ thuật đang cho thấy vàng có hỗ trợ mạnh ở mức 1.903 USD, là điểm hội tụ của dải Bollinger Band 4h-Middle, Fibonacci 23,6% một tuần, BB 1h-Upper và hơn thế nữa”.

Trong khi đó, các chuyên gia của Economies.com cho rằng từ biểu đồ 4 giờ, giá vàng đã tăng trở lại sau khi chạm vào chỉ báo EMA 50. Mức kháng cự quan trọng hiện tại của giá vàng là 1.915,00/ounce.

(Biểu đồ 4 giờ giá vàng giao ngay, nguồn: Economies.com)

Hỗ trợ sẽ nằm ở 1.894,00 USD/ounce, nếu nó giảm xuống dưới ngưỡng hỗ trợ đó, giá vàng có khả năng tiếp tục giảm. Mục tiêu dưới đây là 1.860 USD/ounce.

Nguồn: Tổng hợp

Advertisement