HomeTin tức mới nhấtTin vàng

Giá vàng ngày 8/6 giảm, các nhà đầu tư chờ đợi dữ liệu lạm phát tiếp theo

Giá vàng hôm nay chờ đợi dữ liệu CPI Giá vàng hôm nay ngày 8/6 giảm tại thị trường châu Á, dao động ngay dưới mốc 1.900 USD khi các nhà đầu tư chờ đợ

Dự báo giá vàng: Xu hướng XAU/USD sẽ trên 1.820 USD/ounce
Phân tích xu hướng vàng: Giá giảm sâu và sắp phá vỡ hỗ trợ chính
Giá vàng thế giới hôm nay (4/10) tăng gần mức đỉnh 2 tuần khi USD suy yếu

Giá vàng hôm nay chờ đợi dữ liệu CPI

Giá vàng hôm nay ngày 8/6 giảm tại thị trường châu Á, dao động ngay dưới mốc 1.900 USD khi các nhà đầu tư chờ đợi thêm thông tin vào cuối tuần để đánh giá áp lực lạm phát.

Giá vàng tương lai nhích 0,03% xuống 1.898,30 USD lúc 12:12 PM ET (4:12 AM GMT). Đồng USD có tương quan nghịch với vàng tăng nhưng vẫn ở dưới mức cao nhất trong ba tuần là 90,627 đạt được trong tuần trước. Lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm chuẩn vẫn ở gần mức thấp nhất trong hơn một tuần.

Các nhà đầu tư đang chờ đợi báo cáo chỉ số giá tiêu dùng của Hoa Kỳ, sẽ công bố vào thứ Sáu, có thể cho thấy động thái chính sách tiếp theo của Cục Dự trữ Liên bang. Fed sẽ họp để đưa ra quyết định chính sách của mình trong tuần sau.

Tin tức tại thị trường châu Á buổi sáng – Chỉ số Niềm tin Kinh doanh của Ngân hàng Quốc gia Úc (NAB) của Úc đã tăng lên 20 vào tháng 5, cao hơn con số 17 của tháng trước. Trong khi đó, khảo sát kinh doanh của NAB cũng tăng lên 37, vượt quá con số 32 của tháng 4.

Advertisement

Ở các kim loại quý khác, bạc, palladium và bạch kim đều nhích 0,1%.

Phân tích kỹ thuật giá vàng thế giới

Về mặt kỹ thuật, vàng đã tăng lên vùng kháng cự ngang trên đường EMA 10 ngày.

Vùng lân cận của đường xu hướng phản kháng trên khung thời gian 1d cũng là kháng cự có thể giới hạn cho đợt điều chỉnh tăng giá mạnh kéo dài vào thứ Hai.

Đường EMA 20 và 10 trong khung 4h cũng đang tăng tại thời điểm này với đường 10 cắt đường 20 EMA.

Ngược lại, từ khung 1h, có khả năng điều chỉnh đối với mức kháng cự trước đó và sự hợp lưu của Fibo 38,2% và EMA 21 giờ trước khi mở rộng trở đi.

Biểu đồ giá vàng từ FXStreet

Hợp đồng tương lai vàng: Ánh sáng xanh của mức tăng thêm

Các nhà giao dịch đã thêm khoảng 7,5 nghìn hợp đồng vào các vị thế lãi suất mở của họ trên thị trường vàng tương lai vào thứ Hai, đảo ngược hai đợt pullback hàng ngày liên tiếp, xem xét dữ liệu nhanh từ CME Group. Mặt khác, khối lượng giảm phiên thứ hai liên tiếp, hiện đạt khoảng 86,7 nghìn hợp đồng.

Vàng vẫn nhắm mục tiêu 1.900

Giá vàng tăng trong ngày thứ Hai, cho thấy mức tăng từ đáy của ngày thứ Sáu vẫn còn một số bước phải thực hiện. Mục tiêu tiếp theo về mức độ liên quan xuất hiện ở mức đỉnh hàng tháng cho đến nay trên mốc 1.900 USD/ounce.

Ảnh: FXStreet

Advertisement