Giá vàng phục hồi vào sáng thứ Hai khi Trung Quốc và Nhật nghỉ lễ

Giá vàng tăng vào sáng thứ Hai (3/5) trong khung giao dịch thị trường châu Á và đồng USD tăng nhẹ. Các nhà đầu tư tuần này chủ yếu tập trung vào dữ liệu quan trọng trong cuối tuần của Mỹ.

baongoaihoi-gia-vang
baongoaihoi-Cập nhật những thông tin mới nhất về Tài Chính, Forex, Brokers, Vàng,…

Giá vàng tương lai tăng 0,36% lên 1.774 USD/ounce lúc 12:10 PM ET (4:10 AM GMT). Đồng đô la, thường di chuyển nghịch với vàng, đã nhích lên vào thứ Hai.

Cập nhật giá vàng tuần rồi

Đêm 28/4 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao ngay đứng quanh ngưỡng 1.773 USD/ounce và cao hơn khoảng 16,6% (253 USD/ounce) so với đầu năm 2020. Vàng giao tháng 6 trên sàn Comex New York ở mức 1.772 USD/ounce.

Giá vàng trên thị trường quốc tế biến động mạnh, lúc giảm sâu lúc tăng nhanh trong bối cảnh lợi tức trái phiếu chính phủ Mỹ tăng nhanh và giới đầu tư phân tích các tín hiệu chính sách từ Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed).

Lợi suất trái phiếu tăng chủ yếu do báo cáo về tâm lý người tiêu dùng khá mạnh mẽ. Lợi suất tăng làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ vàng cho các nhà giao dịch.

Vàng tăng còn do thế giới tiếp tục bất ổn. Ngày càng có nhiều lo ngại rằng tình trạng gia tăng đột biến các ca mắc Covid-19 ở một số nước, đặc biệt là Ấn Độ và Brazil, có thể giáng một đòn mạnh vào đà phục hồi của kinh tế toàn cầu.

Bộ trưởng Tài chính Mỹ – Janet Yellen hôm Chủ nhật cho biết chính phủ chi tiêu cho các kế hoạch của Tổng thống Joe Biden về cơ sở hạ tầng, việc làm và gia đình sẽ được giảm dần trong hơn một thập kỷ, do đó làm giảm bớt lo ngại của nhà đầu tư về lạm phát.

Chi tiêu tiêu dùng của Hoa Kỳ tăng trở lại trong tháng 3 khi các hộ gia đình nhận được thêm tiền cứu trợ COVID-19 từ chính phủ. Các nhà đầu tư hiện đang chờ đợi thêm dữ liệu kinh tế của Hoa Kỳ, bao gồm Chỉ số Nhà quản lý Mua hàng Sản xuất của Viện Quản lý Cung ứng (ISM) và bảng lương phi nông nghiệp tháng 4, trong tuần.

Trong khi đó, Chủ tịch Ngân hàng Dự trữ Liên bang Dallas – Robert Kaplan hôm thứ Sáu đề nghị giảm hỗ trợ của Ngân hàng Trung ương đối với nền kinh tế do lo ngại về sự mất cân bằng trên thị trường tài chính, so với lập trường ôn hòa hiện tại của Fed.

Các nhà đầu tư cũng chờ đợi các quyết định chính sách từ các Ngân hàng Trung ương ở Úc, Anh và Na Uy trong suốt cả tuần.

Tại châu Á, trang sức vàng và vàng miếng bị bán mạnh trong tuần rồi do dịch bệnh căng thẳng tại Ấn Độ. Theo Bộ Y tế và Phúc lợi Gia đình, số ca mắc COVID-19 hàng ngày của Ấn Độ đã vượt qua 400.000 ca vào Chủ nhật trước khi quay trở lại mức 392.488 ca vào ngày hôm sau.

Tuy nhiên, tiêu thụ vàng ở Trung Quốc đã tăng 93,9% trong quý đầu tiên của năm 2021 so với cùng kỳ năm ngoái, Hiệp hội Vàng Trung Quốc cho biết hôm thứ Sáu.

Trong khi đó, thị trường châu Á khởi đầu chậm chạp trong ngày thứ Hai do hai thị trường lớn là Trung Quốc và Nhật Bản đóng cửa để nghỉ lễ.

Về các kim loại quý khác, bạc ổn định ở mức 25,90 USD/ounce, bạch kim tăng 0,3%, trong khi palladium giữ vững sau khi vượt ngưỡng 3.000 USD/ounce do thiếu hụt nguồn cung trong phiên trước.

Phân tích kỹ thuật vàng

Chỉ báo Hợp lưu Kỹ thuật cho thấy phe bò đang thắt chặt ngưỡng trên mức hội tụ hỗ trợ 1.765-64 bao gồm hỗ trợ đầu tiên của Pivot Point trên biểu đồ hàng ngày (1D), mức thoái lui Fibonacci 23,6% trêm khung thời gian hàng tuần (W1) và mức thấp trước đó của 1D.

Trong khi quỹ đạo đi lên được hình thành, được hỗ trợ bởi tâm lý rủi ro gần đây, SMA 5 và 23,6% Fibonacci Retracement của biểu đồ 1M hàng tháng giao nhau tại 1.777 trở thành một điểm khó bẻ gãy đối với Bull.

Các mức kháng cự bao gồm: 1.777, 1.780, 1.800,

Các mức kháng cự bao gồm: 1.770, 1.765-64, 1.755-56.

Nguồn: Tổng hợp