HomeThị trường hàng hóa

Giá Vàng tăng, nhưng giao dịch kém hiệu quả nhất trong 5 tuần

Theo Gina Lee Finnews24.com – Vàng tăng giá vào sáng thứ Sáu tại châu Á, tuy nhiên, có thể kết thúc tuần kém hiệu quả nhất trong 5 tuần do tâm lý t

Quặng sắt giảm 5%, sự suy yếu khi nào sẽ kết thúc?
Nhận định giá vàng, bạc, dầu, đồng kỳ hạn (7/7) từ Kshitij: Đà giảm của dầu rất đáng lo ngại
Sự khởi động lại kinh tế toàn cầu thúc đẩy mức tăng của bạc lên hơn 70%
Advertisement

Theo Gina Lee

Finnews24.com – Vàng tăng giá vào sáng thứ Sáu tại châu Á, tuy nhiên, có thể kết thúc tuần kém hiệu quả nhất trong 5 tuần do tâm lý thị trường đặt cược ngày càng tăng rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ sẽ đẩy nhanh việc thu hẹp tài sản và tăng lãi suất nhanh hơn dự kiến ​​để kiềm chế lạm phát gia tăng.

Vàng tương lai tăng 0,76% lên 1.797,80 USD lúc 11:37 PM ET (4:37 AM GMT). Kim loại màu vàng đã giảm hơn 2,8% trong tuần và đứng đầu trong tuần tồi tệ nhất kể từ ngày 18 tháng 6 năm 2021.

Các nhà phân tích của Goldman Sachs cho biết Fed có thể sẽ tăng gấp đôi tốc độ mua trái phiếu hàng tháng từ tháng 1 năm 2021 lên 30 tỷ đô la và giảm bớt kế hoạch giảm dần tài sản vào giữa tháng 3 năm 2022. Thứ năm.

Bên kia Đại Tây Dương, Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) đã công bố biên bản cuộc họp mới nhất. Ngân hàng trung ương cũng đang chịu áp lực từ các chủ ngân hàng để cho vay thêm trái phiếu chính phủ Đức tồn kho, một động thái có thể ngăn chặn sự siết chặt thị trường nhưng hủy bỏ một số nỗ lực kích thích của chính EBC.

Số ca nhiễm COVID-19 đang gia tăng ở châu lục này, với việc Đức đang dự tính tái áp đặt một đợt phong tỏa sau khi nước láng giềng Áo đã bắt đầu khóa toàn bộ vào đầu tuần.

Ở những nơi khác ở Châu Á Thái Bình Dương, Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Nhật Bản đã tăng 0,3% so với cùng kỳ năm ngoái, trong khi Tokyo Ex Food and Energy CPI được ghi nhận Tăng trưởng 0% hàng tháng, vào tháng 11.

Tại Australia, doanh số bán lẻ đã tăng trưởng tốt hơn mong đợi 4,9% so với cùng kỳ trong tháng 10.

Nhập khẩu vàng ròng của Trung Quốc qua Hồng Kông đã tăng lên mức cao nhất kể từ tháng 6/2018 vào tháng 10, với việc người mua tích trữ kim loại trú ẩn an toàn để chống lại lạm phát.

Ở các kim loại quý khác, bạc giảm 0,1% và bạch kim giảm 0,6%, trong khi palađi tăng 0,4%.

COMMENTS