baongoaihoi-gia-vang

HomeTin tức mới nhấtXAU/USD

Giá vàng thế giới (20/9) tăng trở lại từ mức đáy của ngày

Hôm thứ Hai (20/9) tại thị trường châu Âu, vàng giao ngay tăng trở lại từ mức thấp nhất trong ngày và hiện ở mức khoảng 1.753 USD/ounce. Giá và

Vàng chỉ còn cách mốc 1.800 một đoạn ngắn, liệu nó có sớm phá vỡ vị thế hiện tại?
Giá vàng giảm phiên châu Á ngày 13/5 do tình hình lạm phát
Giá vàng giao ngay (15/7) được thúc đẩy bởi xu hướng Dovish của Powell

Hôm thứ Hai (20/9) tại thị trường châu Âu, vàng giao ngay tăng trở lại từ mức thấp nhất trong ngày và hiện ở mức khoảng 1.753 USD/ounce.

Advertisement

baongoaihoi-gia-vang

Giá vàng tại thị trường châu Á đã từng giảm xuống 1.742 ounce. Tuy nhiên, Dhwani Mehta, một nhà phân tích tại FXStreet, một trang web tài chính nổi tiếng, tin rằng khi sự tập trung của các nhà đầu tư chuyển sang các cuộc họp của FOMC, xu hướng của vàng vẫn còn mong manh.

Mehta chỉ ra rằng đối với vàng, triển vọng là giảm.

Mehta cho biết: Cục Dự trữ Liên bang có thể công bố kế hoạch thắt chặt từ cuối năm nay tại cuộc họp chính sách tiền tệ từ ngày 21 đến ngày 22 tháng 9. Trong bối cảnh lạm phát gia tăng ở Anh, Ngân hàng Trung ương Anh cũng có thể gợi ý về việc giảm quy mô của mua trái phiếu, tiếp tục gây bất lợi cho vàng”. 

Cuộc họp của Ủy ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC) dự kiến ​​được tổ chức từ ngày 21 đến ngày 22/9. Khi nào Fed bắt đầu giảm quy mô mua trái phiếu hàng tháng 120 tỷ USD là tâm điểm của thị trường.

Theo cuộc khảo sát của Bloomberg với 52 chuyên gia kinh tế, tại cuộc họp tuần này, Fed có thể ám chỉ rằng Fed đang tiến tới giảm quy mô mua tài sản hàng tháng và chính thức thông báo giảm mua nợ vào tháng 11.

Các nhà phân tích chỉ ra rằng nếu Cục Dự trữ Liên bang phát đi một tín hiệu rõ ràng để giảm mua nợ, đồng đô la Mỹ dự kiến ​​sẽ mạnh lên, trong khi giá vàng giao ngay có thể bị tác động mạnh hơn nữa.

Mehta cho rằng nếu giá vàng không giữ được mức thấp hàng tháng là 1.742 USD/ounce, thì điều này có thể kích hoạt một đợt giảm mới của giá vàng và rơi xuống mức tâm lý 1.700 USD/ounce.

Mehta nói thêm rằng mức kháng cự hiện tại của giá vàng là khoảng 1.753 USD/ounce, điều này có thể tạo ra thách thức đối với sự phục hồi của giá vàng.