Giá vàng thế giới (23/8) phục hồi trước tình hình căng thẳng của dịch bệnh

Cập nhật giá vàng phiên Mỹ (20/10) diễn ra cơn sốt mua 500 triệu USD trong ngắn hạn
Giá vàng thế giới (20/9) tăng trở lại từ mức đáy của ngày
Giá vàng giao ngay (15/7) được thúc đẩy bởi xu hướng Dovish của Powell

Giá vàng giao ngay thế giới tăng giá vào sáng thứ Hai phiên châu Á, với đồng đô la vẫn ở gần mức cao nhất trong nhiều tháng. Tuy nhiên, những lo ngại tiếp tục về sự lây lan của COVID-19 trên toàn cầu và tác động của nó đối với sự phục hồi kinh tế đã khiến các nhà đầu tư hướng tới kim loại màu vàng.

Giá vàng tương lai tăng 0,28% lên 1.788,95 đô la vào lúc 12:26 AM ET (4:26 AM GMT).

  • Các nhà đầu tư hiện đang chờ đợi những thông tin từ hội nghị chuyên đề Jackson Hole của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ, sẽ diễn ra từ ngày 26/8 đến ngày 28/8.

Trước khi hội nghị chuyên đề diễn ra, Chủ tịch Fed Dallas Robert Kaplan, một trong số các quan chức Fed ủng hộ việc bắt đầu cắt giảm QE, chia sẻ rằng có thể cần phải điều chỉnh sự hỗ trợ nếu sự lan rộng của biến thể Delta COVID-19 tác động đến sự phục hồi kinh tế.

  • Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc cũng sẽ đưa ra quyết định chính sách mới nhất của mình vào thứ Năm.
  • Các trung tâm hàng đầu châu Á chứng kiến ​​nhu cầu vàng vật chất chậm lại trong tuần qua do giá trong nước phục hồi và nhu cầu mùa vụ giảm.
  • Lượng nắm giữ của SPDR Gold Trust (P: GLD) giảm 0,3% xuống 1.011,61 tấn, theo báo cáo vào thứ Sáu. Trong khi đó, dữ liệu của Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai Hoa Kỳ cho thấy các nhà đầu cơ đã nâng các vị thế mua ròng của họ đối với vàng COMEX trong tuần kết thúc vào ngày 17/8 và cắt giảm các vị thế mua ròng của bạc.

Giá bạc tăng 0,2% và palladium tăng 1,5% sau khi chạm mức thấp nhất trong hơn 5 tháng là 2.267,65 USD. Bạch kim tăng 0,3% ở mức 998,85 USD.

Phân tích kỹ thuật giá vàng giao ngay

Theo chuyên gia của FXStreet, các nến Doji giảm giá đi kèm với một cây nến giảm giá mạnh đang nhấn chìm mức tăng những ngày trước đó.

Tuy nhiên, phạm vi của ngày thứ Sáu là một thanh bên trong được hỗ trợ bởi đường EMA 10 ngày:

Cho đến khi đường EMA 10 ngày bị phá vỡ, không có động lực giảm giá. Phải nói rằng, RSI hàng ngày vẫn dưới 50 và MACD cũng vậy.

Việc đóng cửa dưới đường EMA 10 gần 1.780 hoặc phá vỡ ngưỡng hỗ trợ 4 giờ là 1.770 có thể giúp xác định xu hướng giá.

Hỗ trợ: 1.755, 1.677.

Tổng hợp

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi