Giá vàng thế giới (8/12) xuất hiện mức tăng trong ngắn hạn

Nguyên tắc cơ bản của sự tăng giá vàng đang thay đổi
Dự báo giá vàng: XAU/USD kiểm tra mức hỗ trợ 1.780 USD/ounce
Phân tích xu hướng tỷ giá EUR, GBP, JPY và giá vàng ngày 24/7

Giá vàng thế giới (XAU/USD) xuất hiện mức tăng trong ngắn hạn, hiện quay trở lại mốc 1.790 USD/ounce trong phiên giao dịch thị trường châu Âu.

Cập nhật giá vàng thế giới ngày 8/12

Vàng tăng vào sáng thứ Tư tại thị trường châu Á, được thúc đẩy bởi lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ giảm. Các nhà đầu tư hiện đang chờ đợi dữ liệu lạm phát của Hoa Kỳ và Trung Quốc sẽ được công bố vào cuối tuần.

Vàng tương lai tăng 0,32% lên 1.790,45$ vào lúc 9:34 PM ET (2:34 AM GMT). Lợi tức trái phiếu Kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm và 30 năm đã rút khỏi mức cao nhất trong một tuần đạt được vào thứ Ba.

Các nhà đầu tư hiện đang chờ dữ liệu của Hoa Kỳ, bao gồm cả chỉ số giá tiêu dùng (CPI), sẽ được công bố vào thứ Sáu. Dữ liệu lạm phát của Trung Quốc, bao gồm CPI và chỉ số giá sản xuất, sẽ được công bố vào thứ Năm.

Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ sẽ đưa ra quyết định chính sách của mình vào cuối ngày, trong khi Cục Dự trữ Liên bang, Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) và Ngân hàng Anh (BOE) sẽ đưa ra các quyết định chính sách của họ vào tuần sau.

Thống đốc Ngân hàng Trung ương Estonia Madis Muller cho biết lạm phát của khu vực đồng tiền chung châu Âu có thể vượt quá dự báo của ECB trong dài hạn, vì vậy không có lý do gì để thúc đẩy chương trình mua trái phiếu khi nó kết thúc vào tháng 3.

Trong khi đó, BOE có thể trì hoãn việc trở thành Ngân hàng Trung ương chủ chốt đầu tiên trên thế giới tăng lãi suất một lần nữa, nhờ vào việc phát hiện ra biến thể omicron COVID-19.

Về các kim loại quý khác, bạc tăng 0,2%, bạch kim tăng 0,3% và palladium tăng 0,1%. Giá trung bình của vàng, bạc và bạch kim vào năm 2022 sẽ gần giống như năm 2021, trong khi giá trung bình của palladium sẽ giảm, theo công ty tư vấn Metals Focus.

Phân tích kỹ thuật giá vàng thế giới hôm nay (8/12)

Theo Economies.com, mặc dù giá vàng tăng trở lại, miễn là nó không vượt quá 1.79,00 USD/ounce, triển vọng thị trường vẫn có thể giảm.

Từ biểu đồ 4H, giá vàng tăng vừa phải để kiểm tra chỉ báo EMA 50. Chỉ báo ngẫu nhiên rõ ràng đã mất đà tích cực và cho tín hiệu quá mua. Chờ đợi yếu tố này đẩy giá vàng tiếp tục xu hướng giảm dự kiến ​​trong ngày. Mục tiêu đầu tiên là 1.770.

Nếu nó giảm xuống dưới mức này, giá vàng sẽ tiếp tục xu hướng giảm xuống còn 1.734.

(Biểu đồ 4H giá vàng hôm nay: Economies.com)

Economies.com cho biết nhìn chung, trừ khi giá vàng tăng trở lại trên 1.790 và duy trì trên mức này, chúng tôi sẽ tiếp tục dự đoán rằng giá vàng sẽ có xu hướng giảm một thời gian trong tương lai.

Economies.com dự đoán giao dịch giá vàng hôm nay sẽ nằm giữa ngưỡng hỗ trợ 1.765 – 1.800.

Economies.com cho rằng xu hướng dự kiến ​​của giá vàng hôm nay là giảm.

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi