Giá vàng thế giới hôm nay (14/9), nhà đầu tư chờ đợi dữ liệu lạm phát của Mỹ

Phân tích giá vàng (30/8): Giữ đà tăng sau khi phá vỡ mức 1.800$
Nguyên nhân nào khiến giá vàng thế giới (26/10) giảm mạnh 20$?
Ngoài đợt bán tháo Bitcoin đây là ba yếu tố thúc đẩy vàng lên 1.800 trong tuần tới

Giá vàng thế giới hôm nay (14/9) suy yếu trước khi Mỹ công bố dữ liệu lạm phát, có thể gợi ý về thời điểm Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ có thể bắt đầu thu hẹp chương trình mua tài sản.

Cập nhật giá vàng hôm nay

Vàng tương lai giảm 0,09% xuống 1.792,85 USD. Kim loại màu vàng đang giao dịch dưới mốc 1.800 USD khi các nhà đầu tư cân nhắc rủi ro từ biến thể COVID-19 Delta và tình hình lạm phát gia tăng.

Các nhà đầu tư hiện đang chờ dữ liệu chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Hoa Kỳ, sẽ được công bố vào cuối ngày. Theo nhà phân tích thị trường cấp cao Edward Moya của Oanda Corp, nếu dữ liệu cao hơn kì vọng thì có thể Fed sẽ thay đổi chính sách vào tháng 11, thay vì tháng 12.

“Giá vàng đang ổn định khi các nhà đầu tư chờ đợi báo cáo lạm phát tháng 8, có thể mang lại một số dấu hiệu cho thấy lạm phát chỉ là tạm thời, điều này có thể khiến vàng tiếp tục giảm”, Moya cho biết.

Về các kim loại quý khác, bạc và bạch kim giảm 0,1% trong khi palladium tăng 0,3%.

Phân tích kỹ thuật giá vàng hôm nay

Vàng mất dần khỏi đường hỗ trợ hàng tháng khi SMA ngắn hạn đặt ra nghi ngờ về sức mạnh của giá kim loại. Các tín hiệu MACD chậm chạp và đường Momentum cũng thách thức người mua.

Theo FXStreet, sự suy yếu của kim loại đối với việc kiểm tra lại đường hỗ trợ tăng dần từ ngày 19 tháng 8, gần 1.784 sắp xảy ra. Tuy nhiên, mức thấp gần đây xung quanh 1.782 bổ sung vào các bộ lọc giảm trước khi xác nhận xu hướng giảm giá vào ngày 09 tháng 8 gần 1.752.

Kháng cự: 1.804, 1.834.

Biểu đồ 4h giá vàng hôm nay, FXStreet

Xu hướng: Suy yếu

Truy cập nhóm Telegram tại https://t.me/finnews24

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi