Giá vàng thế giới (XAU/USD) tiếp cận 1.775 USD và tiếp tục chịu áp lực

Giá vàng tiếp tục tăng phiên cuối tuần
Vàng có thể đạt 1.400 đô la vào cuối năm 2019
Giá vàng tiếp tục giảm mạnh thời điểm cuối tháng 9

giá vàng hôm nay

Finnews24.com – Trong phiên giao dịch sáng thứ Tư (20/10) chỉ số USD giảm nhẹ, vàng giao ngay tiếp tục tăng trong ngắn hạn, giá vàng đã quay trở lại mốc 1.770 USD/ounce , giá vàng hiện tại chạm 1.774,41 USD/ounce, tăng gần 10 USD so với mức thấp nhất trong ngày.

Tin tức đáng chú ý trong ngày sẽ là bài phát biểu của các quan chức Fed và ‘Sách màu be’ của Fed.

Chỉ số USD tiếp tục chịu áp lực, tạo đà phục hồi cho giá vàng, đóng cửa giảm 0,19% vào thứ Ba ở mức 93,78. Tại thị trường châu Á hôm thứ Tư, chỉ số đô la Mỹ giảm nhẹ trở lại khoảng 93,70.

Ray Attrill, người đứng đầu chiến lược ngoại hối tại Ngân hàng Quốc gia Australia (NAB), cho rằng tâm lý rủi ro vẫn đang nóng lên, trong khi lợi suất trái phiếu ngắn hạn của Mỹ giảm, cho thấy kỳ vọng của Fed về thời điểm tăng lãi suất đã giảm nhẹ, giáng một đòn kép vào đồng USD.

Chuyên gia của FXTM Lukman Otunuga chỉ ra rằng nếu đồng USD tiếp tục suy yếu, vàng dự kiến ​​sẽ thử thách lại mốc 1.800 USD/ounce, cao hơn một chút so với đường trung bình động 100 ngày và 200 ngày.

Otunuga nói rằng hiện tại, Bull dường như đang chiếm ưu thế và mục tiêu chú ý đầu tiên là 1.784 USD/ounce.

Khi giai đoạn im lặng của cuộc họp tháng 11 về lãi suất sắp đến, nhiều quan chức Fed sẽ tiếp tục lên tiếng trong tuần này, nói về triển vọng nền kinh tế và chính sách tiền tệ.

Sẽ có một số quan chức Fed s4 tham gia phát biểu vào ngày giao dịch này, bao gồm Chủ tịch Fed tại Atlanta Bostic, Chủ tịch Fed Chicago Evans, Phó Chủ tịch Giám sát Tài chính của Cục Dự trữ Liên bang Quarles và Chủ tịch Fed St. Louis Brad.

Trong số đó, bài phát biểu của Quarles nhận được nhiều sự chú ý nhất. Vào lúc 00:00 giờ Hà Nội vào thứ Năm, Quarles sẽ nói về triển vọng của nền kinh tế Hoa Kỳ.

Biên bản cuộc họp của Ủy ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC) ngày 21 – 22/9 được công bố hôm thứ Tư tuần trước cho thấy những người tham gia tin rằng Fed đã gần đạt được các mục tiêu kinh tế và có thể sớm bắt đầu bình thường hóa chính sách bằng cách giảm tốc độ mua tài sản hàng tháng. Hầu hết các quan chức đồng ý rằng việc cắt giảm dần các kế hoạch mua nợ có thể bắt đầu vào giữa tháng 11 hoặc giữa tháng 12 và có thể kết thúc vào giữa năm 2022.

Ngoài ra, vào lúc 01:00 giờ Hà Nội, Cục Dự trữ Liên bang sẽ công bố Sách Điều kiện Kinh tế Màu be. Báo cáo sẽ tiếp tục đánh giá liệu tác động của dịch bệnh đối với nền kinh tế có được cải thiện hay không.

Nhà phân tích Dhwani Mehta của FXStreet đã chỉ ra rằng bên mua vàng cần phải quay trở lại trên mức trung bình động trong 50 ngày là 1.778. Mục tiêu giá có liên quan tiếp theo là 1.795 và 1.800$.

Carlo Alberto De Casa, một nhà phân tích đối ngoại tại Kinesis Money, nói rằng đồng đô la Mỹ yếu hơn là tốt cho vàng và vàng vẫn là “tài sản quan tâm của các nhà đầu tư muốn phòng ngừa rủi ro lạm phát ngoài tầm kiểm soát. Ngân hàng Trung ương Châu Âu đã chỉ rõ rằng họ sẽ giảm quy mô mua trái phiếu, điều này có thể tạo thành chất xúc tác tiêu cực cho giá vàng”.

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi