Giá vàng thế giới “vọt” lên mức cao nhất hơn một tuần qua

Dự báo giá vàng: Càng nhiều e ngại giá vàng vàng tăng cao
Giá vàng chững, USD đi xuống
Dự báo giá vàng thế giới hôm nay sẽ rút lui về phía hỗ trợ chính 1.760

Giá vàng thế giới “vọt” lên mức cao nhất hơn một tuần qua trong phiên ngày 25/4, nhờ đồng USD giảm và chứng khoán toàn cầu đi xuống, giữa lúc nhu cầu đối với các tài sản an rủi ro đang “nguội” bớt.

Giá vàng thế giới “vọt” lên mức cao nhất hơn một tuần qua trong phiên giao dịch ngày 25/4, nhờ đồng USD giảm và chứng khoán toàn cầu đi xuống, giữa lúc nhu cầu đối với các tài sản an rủi ro đang “nguội” bớt.

Vào lúc 17 giờ 38 giờ GMT (00 giờ 38 giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay tăng 0,2%, lên 1.276,93 USD/ounce, sau khi có thời điểm chạm mức 1.282,38 USD/ounce, cao nhất kể từ ngày 16/4 vừa qua.

Giá vàng giao kỳ hạn tại thị trường Mỹ lại đi ngang trong phiên này, đứng ở mức 1.279,70 USD/ounce.

Trong phiên 25/4, chỉ số đồng USD, thước đo đánh giá diễn biến của đồng bạc xanh so với rổ sáu đồng tiền chủ chốt, đã rời khỏi mức cao nhất gần hai năm ghi nhận ở đầu phiên và đảo chiều đi xuống.

Ngoài ra, thị trường chứng khoán giảm điểm cũng góp phần hỗ trợ giá kim loại quý này.

Tuy nhiên, vàng hiện vẫn dao động dưới ngưỡng tâm lý quan trọng 1.300 USD/ounce, chủ yếu do đồng USD mạnh và các số liệu kinh tế tốt ngoài dự kiến mới đây của Mỹ và Trung Quốc.

Giới đầu tư đang chờ đợi số liệu về tăng trưởng Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Mỹ, dự kiến công bố vào ngày 26/4.

Cũng trong phiên này, giá bạc hạ nhẹ xuống 14,91 USD/ounce. Giá palladium mất 0,1%, xuống 1.416,01 USD/ounce. Trong khi đó, giá bạch kim lại tăng 0,8%, lên 885,78 USD/ounce.

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi