Giá vàng, USD tự do và ngân hàng đồng loạt giảm

Indonesia sắp thành nền kinh tế “nghìn tỷ đô” đầu tiên Đông Nam Á
Bitcoin vượt mốc 5k$ một lần nữa!
Nỗi lo suy thoái khiến chứng khoán Mỹ bị bán tháo

Giá USD tự do và ngân hàng sáng nay cùng giảm xuống dưới ngưỡng đã duy trì suốt thời gian dài vừa qua…

Giá vàng thế giới quay đầu giảm nhẹ phiên sáng nay (16/10) sau khi tái lập mốc 1.300 USD/oz vào cuối tuần. Giá vàng miếng trong nước hạ vài chục nghìn đồng mỗi lượng, trong khi giá USD tự do và ngân hàng cũng giảm.

Lúc gần 11h trưa nay, Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng SJC cho thị trường Hà Nội ở mức 36,57 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,65 triệu đồng/lượng (bán ra). So với cuối giờ giao dịch hôm qua, giá vàng miếng SJC tại doanh nghiệp này hiện giảm tương ứng 80.000 đồng/lượng và 70.000 đồng/lượng.

Tại thị trường Tp.HCM cùng thời điểm trên, Công ty SJC báo giá vàng miếng cùng thương hiệu ở mức 36,47 triệu đồng/lượng và 36,67 triệu đồng/lượng, tương ứng giá mua và bán.

Vào cuối tuần, giá vàng miếng vượt 36,7 triệu đồng/lượng, cao nhất trong hơn 3 tuần, nhờ đà tăng của giá vàng thế giới. Tuy nhiên, khi giá vàng thế giới giảm trở lại trong phiên châu Á sáng nay, giá vàng trong nước cũng không giữ được ngưỡng giá trên.

Ngoài ra, các yếu tố trong nước hiện tại, gồm tỷ giá USD/VND yếu đi và nhu cầu giao dịch vàng miếng ở mức thấp, cũng không hỗ trợ cho giá vàng miếng.

So với giá vàng thế giới quy đổi, giá vàng miếng SJC bán lẻ đang chênh cao hơn khoảng 1 triệu đồng/lượng.

Giá USD tự do và ngân hàng sáng nay cùng giảm xuống dưới ngưỡng đã duy trì suốt thời gian dài vừa qua. 

Giá USD tự do tại Hà Nội phổ biến ở mức 22.715 đồng (mua vào) và 22.735 đồng (bán ra), hạ 5 đồng so với cuối tuần. Suốt nhiều tuần qua, giá USD tự do giữ trong khoảng 22.720-22.725 đồng (mua vào) và 22.740-22.745 đồng (bán ra).

Ngân hàng Vietcombank sáng nay báo giá USD ở mức 22.680 đồng và 22.750 đồng, tương ứng giá mua và bán. So với cách đây 1 tuần, giá USD tại ngân hàng này đã giảm 10 đồng.

Trên thị trường thế giới, giá vàng giao ngay đứng ở mức 1.303,1 USD/oz vào lúc hơn 11h trưa theo giờ Việt Nam, giảm 1,2 USD/oz so với đóng cửa cuối tuần trước tại New York. Phiên ngày thứ Sáu, giá vàng tăng 10,2 USD/oz, tương đương tăng 0,8%, chốt ở 1.304,3 USD/oz.

Đồng USD giảm giá trở lại là động lực giúp giá vàng tăng được gần 1,5% trong tuần qua. Nguy cơ gia tăng bất ổn trên bán đảo Triều Tiên cũng là lý do một bộ phận nhà đầu tư mua vàng để phòng ngừa rủi ro.

Tuy nhiên, giá kim loại quý này vẫn đang đứng trước sức ép giảm giá do khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) tăng lãi suất trong tháng 12 tới. Ngoài ra, xu hướng tăng điểm của chứng khoán toàn cầu thời gian qua cũng khiến vàng kém đi sức hút.

Sáng nay, chỉ số Dollar Index đo sức mạnh đồng USD đứng trên mức 93,1 điểm. Cách đây khoảng 10 ngày, chỉ số này đã vượt mốc 94 điểm.

Nguồn: Vneconomy

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi