Giá WTI (2/12) củng cố mức tăng trước quyết định quan trọng của OPEC +

Phân tích giá WTI: Bull hợp nhất dưới SMA 50 gần 69,60$
Giá dầu thô thế giới (4/11) giảm, xu hướng điều chỉnh dự kiến sẽ tiếp tục
Dầu suy giảm khi Omicron xuất hiện ở Mỹ

Giá dầu WTI (hợp đồng tương lai NYMEX) vẫn chưa tìm thấy đáy trong phiên giao dịch thị trường châu Á ngày 2/12, tiếp tục nỗ lực phục hồi từ mức thấp nhất trong ba tháng là 64,31$.

Giá dầu của Mỹ đang đạt mức tăng khiêm tốn trong ngày, giao dịch ở mức 65,72$, sau khi bị từ chối ngay dưới mốc 67$.

Tâm trạng bị tác động từ nhiều thông tin, một mặt là bình luận diều hâu gần đây từ Chủ tịch Fed – Jerome Powell trước áp lực lạm phát.

Tuy nhiên, các thị trường dầu mỏ có thể đang xoay xở định vị lại trước cuộc họp quan trọng của OPEC và các đồng minh (OPEC +), trong đó liên minh có thể tạm dừng việc tăng sản lượng dầu theo kế hoạch.

Trong khi đó, Thứ trưởng Năng lượng Mỹ – David Turk cho biết hôm thứ Tư rằng thời điểm giải phóng kho dự trữ dầu thô chiến lược có thể được điều chỉnh nếu giá giảm, theo Reuters.

Sắp tới, quyết định của OPEC + sẽ rất quan trọng đối với hướng đi tiếp theo của dầu mỏ. Trong khi đó, tâm lý thị trường sẽ tiếp tục đóng vai trò quan trọng trong khả năng giá dầu phục hồi.

Triển vọng kỹ thuật giá WTI, FXStreet

Chỉ số Sức mạnh Tương đối (RSI) quá bán trên khung daily cho thấy sự phục hồi có thể kéo dài về phía Đường trung bình DMA 200 ở mức 69,83$.

Hỗ trợ: 68, 64, 62,32

COMMENTS